“Lợi Puyol” cánh chim lạ trên miền đất cảng.

Khoác trên mình chiếc áo số 7, khuôn mặt thư sinh. Nếu nhìn vào bề ngoài chắc hẳn mọi người sẽ lầm tưởng rằng cầu thủ này chơi ở vị trí tiền về cánh hay tiền đạo. Thế nhưng ít ai có thể ngờ được vị trí thi đấu của cầu thủ trẻ này lại là trung vệ.
Trịnh Văn Lợi, cái tên còn khá lạ lẫm với NHM đất cảng, anh chuyển đến từ CLB FLC Thanh Hoá dưới dạng hợp đồng cho mượn 1 năm. Trong đội hình gồm những Lục Xuân Hưng, Hoàng Văn Bình, Nguyễn Thế Dương… quá xuất sắc.Từng được xem là tài năng trẻ cùng lứa Thanh Bình,Hữu Dũng nhưng trong môi trường nhiều tài năng phát triển sớm khiến cơ hội ra sân của Văn Lợi bị giảm đi và anh đã quyết định trải nghiệm ở môi trường mới, đó là Hải Phòng.
Hình ảnh: Trịnh Văn Lợi( phải)
Khởi đầu mùa giải 2017, với hàng phòng ngự bị sứt mẻ nghiêm trọng khi Ngọc Thịnh chưa kịp phục hồi chấn thương, Văn Sáu vì vấn đề chuyên môn nên không thể đăng kí ở giai đoạn một. HLV Trương Việt Hoàng buộc phải sử dụng, Diệp Hoài Xuân( Đồng Tháp) và Lê Xuân Anh. Tuy nhiên, trải qua 3 vòng đấu, 2 cái tên đó vẫn chưa thể tạo được sự yên tâm, chưa có sự bọc lót, gắn kết với Văn Phú nơi hàng phòng ngự. Trong hoàn cảnh đó, cái tên Văn Lợi đã xuất hiện đúng lúc và cho thấy sự bản lĩnh, chững chạc, trái ngược hẳn so với độ tuổi 1995 của anh. Những pha phán đoán chính xác, ví trí tốt, theo kèm bền bỉ( kể cả ngoại binh) khiến cho rất nhiều người cảm thấy từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác. Và không có gì phải bàn cãi khi anh liên tiếp được trao cơ hội đá chính nhiều vòng liên tiếp, trở thành vị trí không thể thay thế.
Hình ảnh: Văn Lợi thi đấu khá chững chạc và thành công trong màu áo Hải Phòng.
Trong trận đấu với CLB HCM ngày hôm nay, nhìn cách mà Dyachenko bị khoá chặt, vô dụng trong một ngày thiếu vắng đội trưởng Lê Văn Phú mới thấy được tầm quan trọng và sự chắc chắn của Văn Lợi. Những đường tấn công bị bẻ gãy, nhưng pha bứt tốc bị chặn lại và những pha bóng bổng đều bị cầu thủ này hoá giải.
Với nick name là “Lợi Puyol” phong cách chơi bóng cũng la lá thần tượng, chắc chắn cái tên này sẽ còn hứa hẹn nhiều trong tương lại gần. Và biết đâu, với sự phát triển đúng hướng của mình, một ngày không xa anh sẽ trở thành một trong những trung vệ xuất sắc của bóng đá Việt Nam?
Chúc anh luôn thi đấu thành công!
Toàn Neymar

BÌNH LUẬN - THẢO LUẬN

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *