Lê Văn Thắng: Từ món hàng trao đổi đến tình cảm đặc biệt trong lòng NHM đất cảng

Vài ngày qua, trên khắp các trang báo thể thao trong nước đều xôn xao đưa tin về thương vụ chuyển nhượng của Lê Văn Thắng sẽ về đầu quân cho đội bóng quê nhà FLC Thanh Hoá. Thông tin đó là hoàn toàn chính xác khi trong ngày 15/5, cầu thủ này đã có buổi tập đầu tiên với đội bóng xứ Thanh. Nhưng đó chưa phải là tất cả, vẫn còn một câu chuyện xúc động hơn ở đằng sau, đó là một thứ tình cảm đặc biệt của NHM đất cảng giành cho Lê Văn Thắng.
Văn Thắng đã có buổi tập đầu tiên trong mày áo FLC Thanh Hoá.
Phải chuyển đến Hải Phòng theo một cách bất đắc dĩ, khi anh chỉ là món hàng trao đổi giữa Hải Phòng và XSKT Cần Thơ. Cập bến Hải Phòng vào đầu mùa bóng 2016, Lê Văn Thắng để lại nhiều sự hoài nghi, một cầu thủ trước đó có nguyện vọng hồi hương nhưng không được chấp thuận liệu có hết mình trong màu áo đội bóng mới? Nhưng rồi! Văn Thắng đã trả lời tất cả sau hơn một năm thi đấu tại đây.

Văn Thắng luôn ra sân bằng khát khao, sự cần mẫn và chuyên nghiệp của mình.
Bằng sự chuyên nghiệp trong tập luyện và thi đấu Lê Văn Thắng đã nhanh chóng hoà nhập được với đồng đội và là cầu thủ vô cùng quan trọng của đội bóng. Anh ghi được tổng cộng 11bàn thắng góp công lớn cho mùa giải thăng hoa của Hải Phòng.

Errol Anthony Stevens bày tỏ cảm xúc khi phải chia tay một người đồng đội tuyệt vời.
Bước sang mùa bóng 2017 Văn Thắng bỏ qua nhiều lời chèo kéo hậu hĩnh từ các đội bóng đại gia của Vleague để tiếp tục ở lại Hải Phòng, nhưng thật bất ngờ khi giai đoạn 2 của Vleague chuẩn bị khởi tranh thì Văn Thắng lại nói lời chia tay nơi đây. Đó là nguyện vọng của Thắng từ lâu và anh đã được BLĐ tạo điều kiện hết mức có thể. Một cuộc chia tay nhẹ nhàng, k giàng buộc và đầy tình cảm mà trước đó ở Hải Phòng chỉ có Leandro và Ngọc Thanh làm được.
CĐV Hải Phòng thể hiện tình cảm và động viên Văn Thắng
Thông tin trên đã làm cho NHM cảm thấy vô cùng buồn và tiếc nuối. Bởi với những gì Văn Thắng cống hiến cho Hải Phòng thì anh đã “vô tình” chiếm được một tình yêu đặc biệt của CĐV nơi đây. Đã có rất nhiều lời động viên, tạm biệt và không quên gửi những lời chúc tốt đẹp đến cầu thủ này.
NHM đồng loạt thay đổi ảnh đại diện để thể hiện tình yêu với Văn Thắng

Về bản thân Văn Thắng, anh cũng thừa nhận rằng, quãng thời gian thi đấu ở đây cho anh sống trong nhiều cung bậc cảm xúc, từ niềm vui đến nỗi buồn và để tuột mất chức vô địch 2016 là một cảm giác tiếc nuối nhất trong cuộc đời mình.

Với Văn Thắng, quãng thời gian thi đấu ở Hải Phòng là một kỉ niệm đẹp và những kí ức đó sẽ theo anh suốt cuộc đời này.
Thanh Hoá năm nay nhiều tham vọng, việc quyết tâm chiêu mộ Lê Văn Thắng là một Ví Dụ điển hình. Với việc mong muốn được hồi hương thành sự thật thì bản thân Văn Thắng sẽ có thêm khát khao để cùng đội bóng quê nhà Thanh Hoá chinh phục những danh hiệu ở tương lai.

Bản chất người Hải Phòng là Yêu, ghét rõ ràng. Khi đã được yêu mến thì họ sẽ luôn lưu giữ, khắc ghi. Và tôi tin chắc một điều rằng sau này gặp lại, hai chữ “Văn Thắng” vẫn sẽ được CĐV Hải Phòng hô vang trên khán đài.
Xuân Toàn

BÌNH LUẬN - THẢO LUẬN

You may also like...