VPF giải thik bầu Hiển 5 đội bóng

Những thông tin bên lề sân cỏ và các thông tin chuyển nhượng chưa được xác thực...

Các điều hành viên: knv, sonha16cbhp

VPF giải thik bầu Hiển 5 đội bóng

Gửi bàigửi bởi sunbeback » 11 Tháng 8 2016, 07:44

Mới đây, CĐV SLNA đã treo tấm băng rôn "bầu" Hiển sở hữu 4 đội bóng cùng dấu hỏi về T.Quảng Ninh có bị ông bầu này thâu tóm…

Tấm băng rôn đó của CĐV xứ Nghệ đã xuất hiện hồi cuối tuần qua trên sân Tân An. Họ cho rằng bầu Hiển có thể sở hữu 4 đội bóng hoặc 5 đội bóng vẫn không có được tình yêu của khán giả như SLNA, FLC Thanh Hóa và Hải Phòng.

Mục đích tấm băng rôn này là phản đối chuyện một ông bầu sở hữu nhiều đội bóng ở V.League, khiến giải đấu trở nên thiếu công bằng và bất công với các đội bóng khác phải cạnh tranh cùng các đội bóng mà họ nhận định của bầu Hiển sở hữu.

Trao đổi về chuyện CĐV SLNA có tấm băng rôn gây xôn xao, Chủ tịch CLB SLNA ông Nguyễn Hồng Thanh cho biết: "Nói về cá nhân không hay lắm, điều này cần VFF và VPF trả lời chứ tôi nói cần có căn cứ, nếu không có căn cứ là mệt. Còn về phía khán giả, họ có quyền phán xét…".

Hình ảnh
CĐV SLNA treo tấm băng rôn nói về bầu Hiển ở vòng 19. Ảnh Minh Khang

Trước khi xuất hiện tấm băng rôn của SLNA, HLV Lê Thụy Hải đã từng chia sẻ trên một tờ báo về vấn đề này, với nhận định "nếu không đàng hoàng 3 đội nhường điểm cho 1 đội thì chịu, không ai làm gì được".

Trong khi đó, BHL CLB Hải Phòng đã từ chối nói về chuyện nhạy cảm này. Họ cho rằng không có vấn đề gì lớn vì thực ra Hà Nội T&T và SHB.Đà Nẵng có lực lượng tốt hơn Hải Phòng, nên mọi thứ khó khăn còn không có áp lực gì.

Giải thích về khúc mắc trên, Tổng giám đốc VPF ông Cao Văn Chóng nói: "Đó là phản ứng về mặt dư luận thôi, còn chúng tôi phải dựa trên hồ sơ. Trước đây, Thanh tra Bộ văn hóa và lãnh đạo Liên đoàn đã xác minh không có liên quan, không phải một ông chủ nhiều đội bóng.

Tất nhiên chuyện dư luận thấy tài trợ nhiều đội bóng là chuyện dư luận, còn chúng tôi muốn lên tiếng phải dựa vào hồ sơ giấy tờ chứ không thể nói cảm tính được".

Trên thực tế, tất cả khán giả đều được chứng kiến cảnh bầu Hiển từng xuống sân Gò Đậu chung vui cùng Hà Nội T&T sau chiến thắng B.Bình Dương ở vòng 15 và đúng một ngày sau cảnh tượng ấy tiếp diễn với CLB Sài Gòn trên sân Thống Nhất.

Hình ảnh
Bầu Hiển được ví như ông bầu quyền lực nhất BĐVN.

Về hình ảnh này, ông Cao Văn Chóng cho rằng cần hỏi cấp cao hơn, bởi VPF chỉ là đơn vị quản lý giải còn thanh tra cấp trên đã có câu trả lời không có. Còn quy định một ông chủ không được sở hữu hơn 1 đội bóng ở sân chơi V.League.

Câu chuyện bầu Hiển sở hữu nhiều đội bóng đã từng một thời gian gây tranh cãi lớn. Điển hình nhất từ chuyện SHB.Đà Nẵng vô địch V.League 2012, trong vòng đấu cuối mà nhiều ý kiến cho rằng Hà Nội T&T đã nhường ngôi vô địch khi cố tình hòa Sài Gòn Xuân Thành.

Bây giờ, sự việc được khơi lại với hình ảnh CĐV SLNA treo băng rôn tại sân Tân An, sau khi xuất hiện thông tin T.Quảng Ninh được ngân hàng SHB chi nhánh Quảng Ninh tài trợ và phía đội bóng đất Mỏ xác nhận là sự thật. Thế nên nhiều khán giả cho rằng T.Quảng Ninh đã trở thành đội bóng của bầu Hiển.

"SHB quả thực là nhà tài trợ cho T.Quảng Ninh nhưng đây chỉ là chi nhánh SHB ở Quảng Ninh. Tôi không thể tiết lộ số tiền cụ thể vì còn liên quan đến hợp đồng đã cam kết trước đó với nhà tài trợ. Tuy nhiên, tôi khẳng định hợp đồng ký kết này không liên quan gì đến bầu Hiển. Đây đơn giản chỉ là hoạt động thương mại bình thường...", GĐĐH của T.Quảng Ninh - Nguyễn Thị Bằng Giang từng nói.

Ngoài những câu chuyện kể trên, CĐV SHB.Đà Nẵng vẫn thường xuyên mang hình bầu Hiển đến sân khách ở mùa này. Điển hình nhất là trận đấu với XSKT.Cần Thơ ở vòng 12 V.League 2016.

Từ câu trả lời của VPF đến chuyện CĐV SLNA cùng nhiều vấn đề, không ít người hâm mộ sẽ đặt câu hỏi về chuyện bầu Hiển sở hữu và ảnh hưởng đến nhiều đội bóng hay không.

Trước khi CLB Hà Nội bắt đầu cuộc Nam tiến và đổi tên thành CLB Sài Gòn FC ở mùa này, bầu Hiển đã từng xuống sân để thưởng nóng thêm 400 triệu đồng cho thầy HLV Nguyễn Đức Thắng.

Hoài Anh
http://webthethao.vn/vpf-va-cac-doi-bon ... 32005.html
sunbeback
Newbie
Newbie
 
Bài viết: 12
Ngày tham gia: 10 Tháng 8 2016, 06:48
Tài khoản hiện tại:: 316.00
Đã Cảm ơn: 1 thời gian
Được Cảm ơn: 7 lần

Quay về Bên lề sân cỏ


Quay về Trang chủ

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron