Cho miền Trung, cho CĐV HP!

Những bài học về những thất bại, những thành công, nghệ thuật sống và những câu truyện diễn ra quanh ta.

Điều hành viên: zuki

Cho miền Trung, cho CĐV HP!

Gửi bàigửi bởi meohoang » 23 Tháng 10 2013, 19:39

[Bài viết hưởng ứng chương trình "Cứu trợ miền Trung" - Hội CĐV Hải Phòng] -

Hơn 11h đêm, nằm nghĩ miên man tính toán cho dự định cuối tuần tổ chức mấy người bạn về quê câu cá sông quê đổi gió. Chợt điện thoại cất lên bản nhạc chuông báo tin nhắn réo rắt, thằng nào đêm này còn nhắn tin, kiểu này lại tổng đài hay mấy thằng tổng đài dịch vụ gửi tin quảng cáo đây.

Mở máy đọc dòng tin: "Chieu toi 25/10 xuất phát. Kinh phi đi lai a e tự túc. Tinh nguyen "ve mien Trung" cua anh em Hội CĐV. May tham gia chu? " .

Người gửi là Bách, thằng bạn thân tham gia HPFC đã lâu, thằng này đang bận bịu công việc bán hàng hải sản (https://www.facebook.com/haiphong.tre - (pr!) NV), lôi kéo mãi mà cuối tuần còn không đi được cơ mà, sao lại có tình nguyện gì thế này. Bấm máy gọi nó.

- Chủ nhật bỏ quê tao hả Bách? Mà đi cùng anh em CĐV HP à?

- Ừ, bỏ. Tao đang ngổn ngang nhiều việc tao cũng đã vất mẹ nó việc sang một bên rồi. Đi về với miền Trung ruột thịt.

- Ok, tao đi. Đi đâu? Hà Tĩnh hay Quảng Bình?

- Nghệ An và Quảng Bình.

- Gì? Nghệ An?

- ừ, Nghệ An.

- Hả? Sao bảo sau vụ Diễn Châu mày cạch Nghệ An đến già?

- Thằng bạn ơi, bây giờ khác. Mày không xem ti vi à? Dải đất miền Trung đang gồng mình chống chọi với mưa lũ. Đồng bào miền Trung ruột thịt của chúng ta đang sống trong cảnh màn trời chiếu đất, gia đình ly tán, tang thương một dải xót xa. Con mồ côi cha, vợ mất chồng, người đầu bạc khóc người đầu xanh. Hình ảnh đau thương của những người anh em ruột thịt đang quặn thắt trong nỗi sợ hãi, hoang mang cực độ.

- Tao hiểu, tao biết chứ. Những đứa trẻ, ngày ngày vẫn đến trường đến lớp giờ đây các em không còn có đường mà tới lớp, sách vở ướt hết, nhầy nhụa bùn đất. Các em không có gì để ăn thì lấy sức đâu ra mà đến trường. Một ngày không có một miếng cơm vào bụng, lòng quặn đau vì đói, thậm chí nhiều em phải ngồi trên cành cao chờ đến cứu, miệng khô lại, môi run lên vì rét, vì đói. Thử hỏi, các em còn có cuộc sống bình thường? cái đói, cái rét đêm ngủ không tròn giấc. Nhưng tao không hiểu là vì sao anh em CĐV, vì sao mày lại đi Nghệ An?

- Tao đã nói với mày rồi, bây giờ khác. Chuyện trước kia giờ đã trở thành một phần của quá khứ xa xăm. Người Hải Phòng cũng như người Nghệ An sẽ không bao giờ nhắc lại nữa. Đơn giản bởi vì các cổ động viên Hải Phòng, các cổ động viên Nghệ An đã và đang cố gắng để rửa vết ố đó. Để đưa sự hữu nghị, đưa tình cảm gắn kết đến với cổ động viên hai nơi.

- Đó là lí do vì sao mà anh chị em CĐV HP chọn Nghệ An?

- Không. Anh chị em CĐV HP cũng như tao rất muốn đi khắp dải đất miền Trung để đưa những túi gạo, đưa những gói mỳ, đưa những thỏi lương khô, đưa quần áo, đưa những hộp thuốc thông dụng tới tay đồng bào. Vì khắp Việt Nam này đều là người thân, đều là đồng bào của tao, của mày, của chúng ta. Còn câu chuyện về khía cạnh bóng đá kia chỉ là một điều mà anh chị em CĐV HP và tao muốn ở chuyến đi này, đó không phải là tất cả.

- Rồi, tao hiểu.

- Mày chắc chắn đi chứ?

- Ừ, chắc. Tao phải đi với anh chị em CĐV HP, đi với mày. Chuyến đi này của anh chị em CĐV HP có nhiều ý nghĩa lắm. Thứ nhất nó mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần "lá lách đùm lá rách", "một miếng khi đói bằng một gói khi no"... Thứ hai, nó chứng tỏ thêm hình ảnh của CĐV Hải Phòng, "Tiếp lửa đường xa - Hòa ca chiến thắng" tít tận vùng trời Nam xa xôi kia còn có mặt, thì chuyến đi ý nghĩa về miền Trung này cớ gì người Hải Phòng lại bàng quan, cớ gì CĐV Hải Phòng lại vô ưu, cớ gì tao và mày lại thản nhiên đi xả strees hưởng thụ trong khi bao nhiêu đồng bào ta đang quằn quại trong tang thương và đói khổ.

- Ghi nhận! Tao ghi nhận. Đi vì đồng bào miền Trung ruột thịt, đi vì hình ảnh CĐV Hải Phòng, đi vì "Phật trong tim" tao, trong tim mày, trong tim của nhiều nhiều những anh chị em CĐV HP.

- Tao cám ơn mày, cám ơn mày nhiều lắm Bách ạh. Vì đã cho tao được góp mặt trong chuyến đi ý nghĩa này. Cám ơn anh chị em CĐV HP, cám ơn mày nhiều nhiều meohoang ạh. Sống trên đời cần có một tấm lòng phải không mày?

...(HẾT)...Hải Phòng nắng, 20/10/2013

Hình ảnh

Anh chị em CĐV HP ơi người ơi, sáng mai thôi, những người trên chuyến đi sẽ tập trung hiện vật ủng hộ tại Lạch Tray, anh chị em nào có nhiều cho nhiều, ít cho ít, hãy bớt đi chút tiền tiêu vặt, bớt đi vài tiếng PS3, bớt đi vài thỏi son chống hanh, bớt đi vài cốc bia bù khú mỗi buổi chiều, bớt đi 1 lần đánh bóng ném tiền ra cửa sổ, bớt đi một cốc cafe buổi sáng, bớt đi vài điếu thuốc mỗi ngày, bớt đi vài phút buôn điện thoại với người yêu mỗi tối... để mua những gói mỳ, những thỏi lương khô, những hộp thuốc D.E.P (diethyl phtalate) (chống nấm - ghẻ da), thuốc thông dụng... đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung.
Hi vọng các bạn hãy thể hiện một nghĩa cử cao đẹp nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam nói chung và www.haiphong-fc.com nói riêng với đồng bào miền Trung đang phải gồng mình gánh chịu hậu quả nặng nề do bão lũ gây ra.

viewtopic.php?f=27&t=29866

1. Ban Tổ chức : Hội CĐV bóng đá Hải Phòng - DIễn đàn Haiphongfc.vn

2. THỜI GIAN, LỊCH TRÌNH
* Tiếp nhận quyên góp tại cổng A sân vận động Lạch Tray
- Ngày 21/10/2013: Từ 14h đến 20h
- Ngày 22/10 - 24/10: Từ 7h30 - 19h hằng ngày
* Ngày 25/10: Phân loại và đóng gói quà tặng
18h30: Xuất phát từ sân vận động Lạch Tray đến Quảng Bình ( hoặc Hà Tĩnh ), đoàn dự kiến gồm 15 - 20 thành viên tự nguyện đăng ký tham gia.

3. NỘI DUNG TIẾP NHẬN QUYÊN GÓP
- Lương thực đồ ăn nhanh: nước lọc đóng chai loại 250 hoặc 330ml, gạo, mì tôm, bánh ngọt như bánh ngọt Phạm Nguyên, Hura, Hiro...
- Tiền mặt
- Vở viết mới, đồ dùng học tập dành cho học sinh
Tiếp nhận quyên góp tại cổng A sân vận động Lạch Tray hoặc chuyển tiền đến:
Vietcombank: số tài khoản 0031001013714 NGUYỄN THỊ VÂN - Ngân hàng Vietcombank Hải Phòng; nội dung chuyển khoản ghi rõ “Họ tên, ung ho mien Trung 2013” hoac “Họ tên, UHMT 2013”

Chuyển kiều hối: NGUYỄN THỊ VÂN, số điện thoại +84979512418

4. THÀNH LẬP ĐỘI XUNG KÍCH
- Mời gọi thành viên tình nguyện tham gia đoàn tiếp nhận quyên góp tại cổng A sân vận động Lạch Tray và phân loại, đóng gói quà tặng; Thành viên tham gia đoàn đến trao tặng quà người dân vùng bão lũ.
- Chi phí cá nhân trong chuyến đi do thành viên tham gia tự đóng góp.

Rất mong sự chung tay của các thành viên diễn đàn, các CĐV bóng đá Hải Phòng cũng như tất cả những ai quan tâm đến việc cứu trợ đồng bào vùng lũ
Hình đại diện của thành viên
meohoang
HP-FC member
HP-FC member
 
Bài viết: 375
Ngày tham gia: 31 Tháng 12 2009, 10:12
Tài khoản hiện tại:: 1,242.25
Đến từ: 0904 82 91 92 ----------Đồ Sơn-Hải Phòng
Đã Cảm ơn: 108 lần
Được Cảm ơn: 169 lần

Quay về Cafe chiều thứ 7


Quay về Trang chủ

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách