CÀ PHÊ VÀ BÓNG ĐÁ HẢI PHÒNG

Những bài học về những thất bại, những thành công, nghệ thuật sống và những câu truyện diễn ra quanh ta.

Điều hành viên: zuki

CÀ PHÊ VÀ BÓNG ĐÁ HẢI PHÒNG

Gửi bàigửi bởi pham van nghia » 24 Tháng 11 2014, 18:50

Trong lúc trà dư tửu hậu, thứ hai hôm nay tự dưng ngồi " cà phê một mình" nhớ haiphongfc.vn, nhớ những gì mình viết và nghĩ lủng củng về bóng đá và các chủ để của diễn đàn khiến nhiều chị nhiều anh lên tiếng chê trách. Cũng đúng thôi, chủ đề mà webmaster theo dõi là nghĩa tôi sôi nổi nhất là trận Hải Phòng-SGXT,lúc đấy cảm xúc dâng trào thật vì vừa dấn mắt vào tin tức vừa viết gửi động viên anh chị em. Con người ta nhân vô thập toàn, a Kính ạ vì viết một bài về Hải Phòng 60 năm thật hoành tráng rất khó, phải đầu tư chiều sâu, vừa ngoáy cà phê ngoài quán , vừa theo dõi Hải Phòng đá, vừa nghe anh chị em bình luận( xin lỗi ngồi ngoài quán đôi khi có cả những tiếng động tiếng la khó lọt tai!).

300ngày-đi những ngày lễ tết, tang ma hiếu hỉ hoặc những sự cố bất thường( mất điện chẳng hạn...) thì thời gian tính ra để viết về Hải Phòng 60 năm và Bóng đá Hải Phòng cũng chẳng nhiều nhặn gì, vì phải thống kê tổng kết, phải viết thử thăm dò dư luận anh chị em. Thưa a Kính liệu ngoài anh em mình ra có mấy ai có thời gian và tiền để uống cà phê thuốc MAL và những ý kiến sắc sảo như một số anh chị em đề xuất đâu?!

Tản văn này nhân ngày sắp kỷ niệm 70 NĂM QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM ANH HÙNG+HẢI PHÒNG ANH HÙNG có rất nhiều chiến công anh dũng, những hy sinh thầm lặng ở trong nước và hải ngoại của những người CON ĐẤT CẢNG. Trong những chiến công đó có chiến công của ông nội tôi TIỂU ĐOÀN PHÓ TIỂU ĐOÀN CHỦ LỰC QUÂN KHU TẢ NGẠN+LIÊN KHU BA, và Cha tôi Liệt sỹ Chống Mỹ và những người họ hàng anh em cô dì chú bác .v.v... thuộc nhiều lực lượng vũ trang và bán vũ trang hoặc hoạt động thầm lặng...

Nhanh thật, 70 năm trôi qua, quân đội của một cường quốc đang lên đứng mũi chịu sào ở Châu Á-Thái Bình Dương và ASEAN, nhiều việc phải làm lắm các anh các chị ạ...

Nhân dịp này kính đề nghị anh chị em nào ở gần các nghĩa trang liệt sỹ thắp giùm tôi những nén nhang tưởng nhớ những người anh hùng liệt sỹ đã vì Hải Phòng ngã xuống, sẽ vẫn còn đau thương mất mát nhưng Hải Phòng hiên ngang là chuyện đương nhiên..
Chẳng hạn nhiều khi ép tức tưởi nhưng Hải Phòng vẫn bình tĩnh tự tin quyết thắng!

Chẳng hiểu đội bóng ĐẤT CẢNG chuẩn bị cho các giải đến đâu rồi hay là chuẩn bị Tết Át Mùi hoành tráng? Hải Phòng mình bao giờ chẳng hoành tráng - thất tự hào xiết bao!

Càng nghĩ càng viết càng nguấy cà phê càng da diết nhở Hải Phòng, nhớ anh chị em quá trời
pham van nghia
HP-FC member
HP-FC member
 
Bài viết: 453
Ngày tham gia: 04 Tháng 5 2012, 16:40
Tài khoản hiện tại:: 2,460.00
Đã Cảm ơn: 71 lần
Được Cảm ơn: 83 lần

Quay về Cafe chiều thứ 7


Quay về Trang chủ

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron