GIẢI MÃ giấc mơ

Khám phá những bí mật, chuyện lạ của con người & thế giới.

Các điều hành viên: Dâu Tây.vb, dungtrinh407

GIẢI MÃ giấc mơ

Gửi bàigửi bởi vtkiem » 19 Tháng 1 2012, 00:06

Ai cũng mơ nhưng chẳng ai nhớ được quá 10% giấc mơ của mình.

Hình ảnh
Trong vòng 5 phút sau khi thức dậy, 50% các giấc mơ đêm trước sẽ biến mất trong tâm trí bạn. 40% các giấc mơ sẽ biến mất trong vòng 5 phút tiếp theo.

Hình ảnh
Đối với những người bị mù bẩm sinh, họ không nhìn thấy hình ảnh trong mơ. Tuy nhiên, các giấc mơ của họ lại ngập tràn âm thanh, mùi vị, cảm xúc và cảm giác.

Hình ảnh
Mọi người đều mơ, chỉ ngoại trừ những ai mắc chứng rối loạn tâm lý vô cùng trầm trọng. Nếu bạn nghĩ rằng mình không mơ, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã quên mất chúng.


Hình ảnh
Đôi khi, bạn thấy những khuôn mặt hoàn toàn xa lạ trong giấc mơ của mình. Bộ não chúng ta về cơ bản không có khả năng sáng tạo nên những gương mặt mới trong mơ. Đó là diện mạo thật của những con người thật, mà chúng ta đã gặp ngoài đời thực nhưng có thể đã quên đi.

Hình ảnh
12% trên tổng số những người mắc chứng cận thị có giấc mơ như trong một bộ phim đen trắng. Số còn lại sở hữu giấc mơ bình thường. Nhiều nghiên cứu trong khoảng từ năm 1915 đến 1950 cho rằng, phần lớn các giấc mơ chỉ mang màu đen trắng. Tuy nhiên, quan niệm ấy bắt đầu thay đổi kể từ thập niên 60.


Hiện tại, chỉ có 4,4% giấc mơ của những người dưới 25 tuổi mang màu đen và trắng. Nhiều nghiên cứu gần đây cho rằng kết quả ấy có liên quan đến sự thay đổi từ hình thức truyền thông đen trắng sang truyền thông với đủ mọi màu sắc sống động như ngày hôm nay.


Hình ảnh
Bất cứ vấn đề cụ thể nào trong mơ thường đều không phải là chủ đề chính của giấc mơ ấy. Giấc mơ sử dụng thứ ngôn ngữ biểu tượng vô cùng sâu sắc. Một vấn đề ngoài đời thực thường được thể hiện theo lối hoàn toàn khác biệt trong mơ.

Hình ảnh
Những cảm xúc trong mơ hầu hết đều mang sắc thái tiêu cực và chỉ một phần nhỏ trong số chúng có trạng thái tích cực.

Hình ảnh
Thông thường, với số lượng trung bình như vậy, bạn dành ra khoảng từ 1 tới 2 giờ trong một đêm cho việc chìm đắm vào những giấc mơ.

Hình ảnh
Những nghiên cứu được thực hiện trên nhiều loài động vật khác nhau cho rằng, bộ não của chúng cũng phát ra tần số sóng giống như của con người khi mơ. Nếu có thể, hãy ngắm một chú chó đang ngủ. Đôi khi chân chúng cử động như đang chạy, hoặc phát ra tiếng ư ử như đang rượt đuổi thứ gì đó trong mơ.

Hình ảnh
Bộ não vẫn có khả năng tiếp nhận những yếu tố tác động tới từ bên ngoài khi chúng ta đang ngủ, và biến chúng thành một phần của những giấc mơ. Ví dụ, bạn có thể mơ đang đi dự một đại nhạc hội khi có ai đó chơi đàn bên tai.

Hình ảnh
Nam giới có xu hướng nằm mơ về nam giới. Khoảng 70% các nhân vật xuất hiện trong giấc mơ của các đấng mày râu là... những đấng mày râu khác. Giấc mơ của nữ giới thường bao hàm số lượng ngang bằng giữa sự xuất hiện của nam và nữ. Không chỉ vậy, cảm xúc trong những giấc mơ của nam giới thường tích cực hơn nữ giới rất nhiều.

Hình ảnh
Ngáy sẽ khiến cho bộ não không nghỉ ngơi hoàn toàn sau một ngày hoạt động, khiến chúng ta trở nên bần thần, mệt mỏi. Nghiêm trọng hơn là sóng điện não bị xáo trộn, làm giảm trí nhớ, và năng suất làm việc, gây mệt mỏi, khó tập trung và ngủ gật ban ngày... Cơ thể mệt như vậy thì cũng khó có thể nào mà mơ được.

Hình ảnh
Theo một khảo sát được phân bổ rộng khắp trên toàn thế giới, 18 đến 38% những người được hỏi khẳng định rằng họ đã ít nhất một lần được báo mộng. 70% từng có déjà vu (ký ức ảo giác - khi bạn làm một hành động hay ở trong một tình huống thực, nhưng lại có cảm giác rõ ràng mình đã từng trải qua). Số người tin rằng những giấc mơ dự đoán tương lai tồn tại còn cao hơn, từ 63 đến 98%.

(st)
Xem tất cả sản phẩm thành viên này đã mua Tại đây
Hình đại diện của thành viên
vtkiem
Tech Support
Tech Support
 
Bài viết: 5103
Ngày tham gia: 22 Tháng 11 2009, 14:48
Tài khoản hiện tại:: 21,095.00
Đã Cảm ơn: 2847 lần
Được Cảm ơn: 5204 lần

Quay về Khám phá thế giới


Quay về Trang chủ

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron