Khám phá hàng bánh đúc và chè nổi tiếng Hải Phòng

Khám phá những bí mật, chuyện lạ của con người & thế giới.

Các điều hành viên: Dâu Tây.vb, dungtrinh407

Khám phá hàng bánh đúc và chè nổi tiếng Hải Phòng

Gửi bàigửi bởi ToiYeuHaiPhongVN » 25 Tháng 4 2013, 09:58

Món bánh đúc tàu có lẽ khá lạ tai, nhưng đây lại là món ăn ưa thích của người Hải Phòng. Nằm gần ngã tư Cát Dài – Cát Cụt, hàng bánh đúc tàu này là điểm đến lý tưởng cho các bạn học sinh, nhất là vào những buổi chiều. Quán này có từ rất lâu rồi, dễ phải đến 20 năm. Bác bán hàng dễ tính và bán rất rẻ nên càng thu hút các bạn trẻ vốn chẳng nhiều "xiền" nhưng cực "máu" ăn quà vặt!

Hình ảnh
Hình ảnh

Bánh được phủ nilon cẩn thận
Một bát bánh đúc tàu bao gồm phần bánh đúc cắt nhỏ, đu đủ xào với tôm và thịt được rán kĩ, cuối cùng là chan thêm mắm giấm. Mắm giấm ở đây rất ngon và lạ, các bạn ăn thử sẽ biết ngay! Một bát đầy đủ như thế này có giá 8K, khá "mềm".

Hình ảnh
Sau khi đã thưởng thức một bát bánh đúc tàu mà chưa thấy ấm bụng, các bạn có thể chuyển sang hàng chè ở ngay cạnh đó. Bước vào hàng này, bạn có thế thấy bất ngờ vì độ phong phú về chè lẫn bánh. Chè có đủ loại từ đỗ đen, đỗ xanh (cả loại xay và hạt), chè bà cốt, chè khoai... mà giá chỉ khoảng 7K một cốc/ bát.
Hình ảnh
Hình ảnh

Có cả chè hạt sen long nhãn và sữa đậu nành ngọt dịu.
Ngoài ra, ở đây còn có một lượng bánh cực kì phong phú mà bạn khó có thể tìm thấy ở một hàng chè nào. Từ bánh bao, bánh su kem, bánh rán, bánh nậm, rồi cả bánh su sê, bánh cốm, bánh giày đỗ... Giá mỗi loại bánh rơi vào khoảng 2K – 5K một chiếc. Nếu đi tầm 2 người, bạn chỉ mất khoảng 30k cho một bữa "chè - bánh" no nê!
(kenh14.vn)
ToiYeuHaiPhongVN
HP-FC member
HP-FC member
 
Bài viết: 92
Ngày tham gia: 25 Tháng 4 2013, 09:29
Tài khoản hiện tại:: 469.00
Đã Cảm ơn: 13 lần
Được Cảm ơn: 20 lần

Quay về Khám phá thế giới


Quay về Trang chủ

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron