Nhìn từ đội hình tiêu biểu ở lượt đi V-League 2013: Cám cảnh

Những thông tin, bài viết bình luận về giải đấu, về các đội bóng khác của V.League và đội tuyển VN.

Điều hành viên: knv

Nhìn từ đội hình tiêu biểu ở lượt đi V-League 2013: Cám cảnh

Gửi bàigửi bởi CDV_HP » 07 Tháng 6 2013, 09:32

Chỉ 3 cầu thủ nội có tên trong đội hình tiêu biểu, bao gồm: Minh Trung (K.Kiên Giang), Thành Lương (HN T&T) và Công Vinh (SLNA), còn lại đều là các cầu thủ ngoại trải đều tất cả vị trí. Ngay cả HLV trưởng xuất sắc nhất cũng không dành cho người Việt, mà là Choi Yoon Gyum, một người Hàn!

Chúng ta đang thua thiệt ngay trên sân nhà. Một thực tế tàn nhẫn suốt bao nhiêu năm qua, khiến tất cả chỉ biết lắc đầu ngao ngán. Mọi thứ đều xuất phát từ cách làm bóng đá theo kiểu “ăn xổi” ở nhiều đội bóng, phần nào toát lên được thực trạng chung của bóng đá Việt hiện nay: Lệ thuộc quá nhiều vào ngoại binh.


Hình ảnh
Công Vinh (SLNA), một trong 3 cầu thủ nội trong đội hình tiêu biểu lượt đi V-League

BTC giải đã giảm quân số đăng ký cầu thủ ngoại ở V-League năm nay xuống còn 3 người. Thế nhưng, vẫn chưa có một tiến triển gì cho thấy được sự khả quan. Các trụ cột vẫn là ngoại binh, là nguồn sống của nhiều đội, là linh hồn và chất xúc tác trong lối chơi.

Đơn cử như Nastja Ceh của Thanh Hoá. Ngôi sao người Slovenia này từng dự World Cup 2002, và là gương mặt nổi bật nhất sau lượt đi. Ở Thanh Hoá, có rất nhiều cầu thủ nội tài năng nhưng chẳng ai qua được Ceh ở tầm ảnh hưởng. Vì lẽ đó, HLV Mai Đức Chung đã xây dựng lối chơi xoay quanh cầu thủ này.

Ví dụ nhỏ trên cũng nói lên được rằng nhiều đội bóng luôn đặt niềm tin vào các ngoại binh, xây dựng lối chơi quanh cầu thủ ấy. Thực tế, có những cầu thủ nội không hề kém tài nhưng vì tính bảo thủ của một số HLV đã khiến họ không có nhiều đất diễn.

V-League mùa bóng năm nay hết sức hấp dẫn và cũng có những dấu hiệu của sự hồi sinh. Đó là một hệ thống các CLB biết chú trọng công tác làm bóng đá, phát triển một cách căn cơ, khoa học hơn. Hay như các số liệu thống kê cũng cho thấy V-League đang có những sự thay đổi tích cực, tiêu biểu là số lượng bàn thắng nhảy vọt, và thậm chí còn có thể bùng nổ hơn nữa trong giai đoạn lượt về.
Nhưng chỉ một vài cá thể đơn lẻ chẳng thể nói lên được chân lý. Chừng nào chúng ta dẹp bỏ được cái tư tưởng sính ngoại, bớt đi sự lệ thuộc vào thành phần đó, thì bóng đá Việt Nam mới mong cất cánh hoá rồng. Nhìn đội hình tiêu biểu lượt đi V-League với số lượng cầu thủ ngoại áp đảo, ai mà không cám cảnh cho bóng đá nước nhà?
Hình đại diện của thành viên
CDV_HP
HP-FC member
HP-FC member
 
Bài viết: 244
Ngày tham gia: 17 Tháng 1 2013, 12:36
Tài khoản hiện tại:: 15.00
Đã Cảm ơn: 198 lần
Được Cảm ơn: 137 lần

Re: Nhìn từ đội hình tiêu biểu ở lượt đi V-League 2013: Cám

Gửi bàigửi bởi SieuSIM » 07 Tháng 6 2013, 13:10

Không biết đội bóng Hải Phòng có đồng chí nào được vào đội hình tiêu biểu không nhỉ..hi..hi.
SieuSIM
HP-FC silver member
HP-FC silver member
 
Bài viết: 1041
Ngày tham gia: 01 Tháng 2 2010, 10:35
Tài khoản hiện tại:: 4,670.92
Đến từ: Hà Nội
Đã Cảm ơn: 235 lần
Được Cảm ơn: 277 lần


Quay về Việt Nam


Quay về Trang chủ

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron