Trọng tài - 'Điểm mù' của V-League

Những thông tin, bài viết bình luận về giải đấu, về các đội bóng khác của V.League và đội tuyển VN.

Điều hành viên: knv

Trọng tài - 'Điểm mù' của V-League

Gửi bàigửi bởi CDV_HP » 10 Tháng 6 2013, 09:19

Khi nghe phong thanh về vụ việc trọng tài nhận tiền, người trong giới nghĩ ngay đến vài cái tên trong đội ngũ trọng tài Hà Nội, bởi đã nghe chuyện ‘đằng sau’ của họ từ lâu.

Sau cơn bão tiêu cực năm 2005, hàng chục trọng tài nằm trong diện điều tra của công an, trong đó nhiều người đã bị bắt giam. Ai cũng nghĩ sau cú sốc lớn đến thế, đội ngũ trọng tài sẽ được làm sạch và bầu không khí trong lành sẽ trở lại nhưng cuối cùng tất cả đều nhầm. Có thể trọng tài không còn là những "ông vua con", thoải mái yêu sách các đội chủ nhà như thời điểm trước năm 2005, nhưng nhiều người vẫn sẽ không từ chối nếu được gí phong bì vào túi.


Hình ảnh
Tiêu cực trong giới trọng tài Việt Nam đang là khu vực bất khả xâm phạm.

Từ vài năm nay, chuyện đội bóng quà cáp với trọng tài được người trong làng bóng nói đến nhiều. Có đội bóng còn lập cả "ban chống xuống hạng" mà mục đích chính là "chăm lo" cho các trọng tài. Thế nên, đã có nhiều trường hợp sai sót được chính người phụ trách chuyên môn đội ngũ trọng tài nói rằng "không thể lý giải bằng chuyên môn".

Bóng đá Việt Nam tồn tại nhiều câu chuyện khó hiểu kỳ lạ. Chẳng hạn như việc hai trọng tài Trần Công Trọng và Nguyễn Văn Quyết liên tiếp mắc sai sót nặng trong hai trận cầu quyết định suất trụ hạng của Hải Phòng mùa giải 2011 là gì. Hai trọng tài này sau đó bị VFF treo còi vĩnh viễn, nhưng điều lạ lùng là họ chẳng không một lời oán thán hay phân bua.

Ban trọng tài vẫn liên tục phê phán các đội bóng, cầu thủ, HLV hành xử thiếu chuyên nghiệp khi bất cứ quyết định nào của trọng tài cũng nhảy bổ vào phản ứng. Vì sao các đội bóng lại thiếu tôn trọng trọng tài đến thế? Nói đi cũng phải nói lại, ở V-League, có nhiều trọng tài vẫn được các đội bóng tôn trọng, thậm chí không mảy may nghi ngờ khi họ mắc sai sót. Những trọng tài đó không bị phản ứng không phải vì họ có uy mà còn vì họ sạch, không chấp nhận "đi đêm" với đội bóng. Đủ thấy các đội bóng không phản ứng "thiếu chuyên nghiệp" một cách bừa bãi.

Trưởng ban tổ chức giải Trần Duy Ly thừa nhận có hiện tượng nhiều đội bóng "có điều kiện" vẫn gây tình cảm cho trọng tài bằng cách bồi dưỡng gọi là để bù đắp đường sá xa xôi. Số tiền này thường nằm trong khoảng 5-10 triệu đồng như một cái lệ, nếu không muốn bị trọng tài làm khó. Những người trong giới từng nghe khá nhiều câu chuyện về các trọng tài đang trong vòng nghi án từng được các đội bóng "o bế". Nếu cho rằng một loạt sai sót nặng nhất ở V-League thời gian qua đều rơi vào hai trợ lý trọng tài Đỗ Mạnh Hà, Phạm Đắc Chiến và cũng đều diễn ra ở sân Lạch Tray - nơi vốn có tiếng về vấn đề trọng tài - chỉ là ngẫu nhiên, thì đó hẳn là chuyện ngẫu nhiên hiếm gặp.

Chuyện trọng tài xưa nay vẫn cứ mờ mờ ảo ảo như vậy. Nay VFF đã chịu mời công an vào cuộc. Chắc rằng sẽ còn nhiều chuyện đình đám hơn nữa được phơi bày.[/b]
Hình đại diện của thành viên
CDV_HP
HP-FC member
HP-FC member
 
Bài viết: 244
Ngày tham gia: 17 Tháng 1 2013, 12:36
Tài khoản hiện tại:: 15.00
Đã Cảm ơn: 198 lần
Được Cảm ơn: 137 lần

Re: Trọng tài - 'Điểm mù' của V-League

Gửi bàigửi bởi Ruồi Trâu » 10 Tháng 6 2013, 10:44

Hê hê hê! Vụ này như kiểu chọc gậy bánh xe của VFF vào VPF ấy mà. Chứ cái việc nhận tiền của Trọng tài nó xưa như trái đất, thành thông lệ rồi. Có mấy khi soi kỹ thế này đâu. Vụ 2005 lại thuộc 1 khía cạnh khác
Ruồi Trâu
TVKC
TVKC
 
Bài viết: 357
Ngày tham gia: 06 Tháng 5 2012, 21:28
Tài khoản hiện tại:: 2,206.00
Đã Cảm ơn: 401 lần
Được Cảm ơn: 1516 lần

Re: Trọng tài - 'Điểm mù' của V-League

Gửi bàigửi bởi kanksi » 10 Tháng 6 2013, 18:09

Đúng là BDVN thật là chuyên nguyệp
kanksi
HP-FC member
HP-FC member
 
Bài viết: 70
Ngày tham gia: 20 Tháng 1 2010, 20:19
Tài khoản hiện tại:: 361.00
Đã Cảm ơn: 7 lần
Được Cảm ơn: 6 lần


Quay về Việt Nam


Quay về Trang chủ

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách