Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Sự công bằng trong bóng đá.

Gửi bàiĐã gửi: 03 Tháng 2 2015, 22:11
gửi bởi Kinh vô sắc
Hiện tượng lứa U19- HAGL cho đến bây giờ vẫn chưa hết sức nóng,họ đi tới đâu là gây náo loạn,ầm ĩ đến đó. Người hâm mộ đa phần là tò mò hiếu kì,tranh cãi chen lấn đến trày da tróc vảy,thậm chí là vác cả gạch choảng nhau cốt sao có được tấm vé để tận mắt chứng kiến những Công Phượng,Xuân Trường,Tuấn Anh bằng da,bằng thịt. Đó là những người hâm mộ theo kiểu phong trào.thế còn người trong nhà họ thì sao?

Bầu Đức mang chức vị phó chủ tịch VFF,phụ trách mảng tài chính nhưng "ông ấy chỉ kéo tài trợ về cho mỗi đội U19,mà bóng đá Việt Nam đâu chỉ có mỗi U19". Mang tiếng là nắm việc chung của liên đoàn nhưng hành động của ông chỉ chăm lo cho lứa gà nòi của mình,còn đội tuyển Quốc gia và các đội khác đều không thấy đoái hoài.

Còn về phần phát biểu. Hàng ngày ông vẫn ra rả những lời nói có tính cá nhân,thậm chí gây sốc để nhằm bảo vệ đội nhà."Nếu U19 không vô địch Seagame,có gọi tôi là Đức nổ tôi cũng chịu". Nghĩa là ông dám mang cả danh dự ra,gạt cầu thủ ở địa phương khác sang một bên để đánh cược vào lứa U19 của ông. Đồng thời phát biểu này cũng gây cho những đội bóng khác sự bất mãn,vì nó quá đề cao đội bóng của ông mà coi thường họ.

Khi cho lứa cầu thủ này tham dự V.League ông có hẳn kế hoạch và kêu gọi VFF lên phưng án bảo vệ gà nhà của ông. Chả thế mà từ đầu mùa,hết Long An,Thanh Hóa rồi Đà Nẵng thi nhau tố cáo trọng tài thiên vị HAGL. Tới sân khách nào cũng phải tìm hiểu trước xem sân đó có xấu không,sợ các cầu thủ của ông không đá được bóng, bị ngã sẽ đau. Nếu cứ lo sợ ở trong một môi trường như thế,sao ông không xuất khẩu chúng sang trời Tây như dự định ban đầu đi,hay là không làm được? Để bây giờ đến mức khi cầu thủ nhà bị đá xấu,từ hàng ghế Vip ông nhảy dựng lên phản ứng như một cổ động viên thực thụ.

Hình ảnh
Cổ động viên Đoàn Nguyên Đức

Vấn đề này xem không chỉ riêng ông Đức. Một HLV chưa bao giờ được đánh giá cao ở diện cầm quân như Graechen cũng phát biểu: "Tất cả các cầu thủ trẻ của tôi đều xứng đáng khoác áo đội U23 Việt Nam. Họ đã chơi với nhau nhiều năm, tìm được sự ăn ý. Nếu chỉ có 2-3 người lên tuyển thì họ sẽ khó tìm sự hòa nhập với những người đàn anh hơn họ 3-4 tuổi. Thật tốt cho cả đội tuyển lẫn các cầu thủ nếu như tất cả họ được lên tuyển”.

Tại sao cầu thủ của mình không thể thích nghi được ở những môi trường khác,mà cứ nhất định là phải chơi bóng cùng nhau? Đội tuyển là nơi tập trung tài năng cả nước chứ có phải nhà riêng của ông đâu mà đòi tất cả được gọi? Sao lại vì thế mà tốt cho cả đội tuyển? Chẳng lẽ ngoài gà nhà ông ra thì không còn ai? Thầy còn suy nghĩ như thế,bảo sao cái đầu của trò mãi không thể tiến bộ được.

Bảo vệ cái đẹp,bảo vệ tài năng là cái nên làm và cần ủng hộ. Nhưng khi sự ảo tưởng về mình trở nên thái quá và thiên lệch thì sẽ tạo ra một tiền lệ không tốt,nhất là với một người giữ chức phó chủ tịch VFF. Bởi vì cái cần bảo vệ ở đây là cả một nền bóng đá của Việt Nam.

Re: Sự công bằng trong bóng đá.

Gửi bàiĐã gửi: 04 Tháng 2 2015, 01:18
gửi bởi Lắm Sẹo
Bác nào chém giỏi cho mình hỏi tý. Là bây giờ mà có kèo Barcelona vs Tây Ban Nha thì thằng nào cửa trên.

Với phải chăng V.league là giải đấu đỉnh cao. Mấy bạn tầm như Lee Nguyen không thể có được chỗ đứng.

Re: Sự công bằng trong bóng đá.

Gửi bàiĐã gửi: 04 Tháng 2 2015, 07:46
gửi bởi HoangQM
Ông Đức đang áp dụng trò: Cái gì không đúng, cứ nói 100 lần, 1000 lần, một n lần thì cái đó sẽ đúng, cái trò này có từ thời Tam Quốc bên Khựa, bây giờ thêm công cụ Lều báo vào nữa thì tác dụng nâng lên gấp bội.

Re: Sự công bằng trong bóng đá.

Gửi bàiĐã gửi: 04 Tháng 2 2015, 12:18
gửi bởi mjcku
Kinh Vô Sắc kỳ này nhiều bai thế. nghỉ tết rồi hả

Re: Sự công bằng trong bóng đá.

Gửi bàiĐã gửi: 04 Tháng 2 2015, 15:11
gửi bởi tuyenctm3
Bác viết hay lắm nhưng chỉ tiếc là chẳng thằng nào ở VFF hay mấy thằng nhà báo khốn nạn nào nó đăng bài của bác đâu. Thôi thì ta cứ tự sướng với nhau cũng được

Re: Sự công bằng trong bóng đá.

Gửi bàiĐã gửi: 04 Tháng 2 2015, 17:42
gửi bởi XuCoke
nhắc mấy thằng trẻ ranh thấy chả đâu vào đâu, bóng đá là môn thể thao thành tích, có phải đá bóng nhựa đâu, thắng thì làm bố thiên hạ, thua thì lý do.

mà xin lỗi anh em, cái thằng CP 37 nhìn ngứa mắt vãi đ', chưa làm được gì mà cứ như ronaldo ấy, đá chục trận thì mấy trận hay mà tâng bốc vãi, ảo tưởng sức mạnh =)) em nó mới có 22 chứ mấy =)) đấy mới là cái dã man của truyền thông, người hâm mộ và ông Đức, em vẫn tin chuyện VTV không tự dưng nó bôi ra đâu, và những chứng cứ nó đưa ra, không có gì phản bác được, tự dưng vụ đó chìm mà không ai hiểu vì sao =))