Đường đến World Cup - CĐV Văn Trần Hoàn tại Brazil

Chuyên mục tổng hợp.

Điều hành viên: knv

Đường đến World Cup - CĐV Văn Trần Hoàn tại Brazil

Gửi bàigửi bởi hoang quang huy » 12 Tháng 7 2014, 01:34

Lời nói đầu : Tôi nhận được bài viết cũng như những hình ảnh từ anh Hoàn Pháo - với biệt hiệu quen thuộc là Văn Trần Hoàn - CĐV điện rất khỏe ở sân Lạch Tray. Anh đã đến Brazil thưởng thức ngày hội bóng đá thế giới, không quên chia sẻ với chúng ta những cảm xúc, hình ảnh, không khí từ ngày hội lớn nhất hành tinh, và cũng không quên mang theo hình ảnh của Việt Nam là lá cờ, ảnh Bác, khẩu hiệu về biển Đông đến giữa World Cup

Có lẽ giữa không khí bóng đá Thế giới, những gì anh mang theo chỉ là hạt cát giữa biển cảm xúc ở Brazil, nhưng với chúng ta và những người Việt Nam khác, điều đó đơn giản là "Hãy yêu nước theo cách của bạn"


Phần 1

Tôi chờ đợi World Cup 2014 tại Braxin từ ngày cuối cùng của World Cup tại Nam Phi năm 2010 . Và cuối cùng , những ngày rộn ràng ấy cũng đã đến . Nhiều bạn bè biết tôi không thể bỏ lỡ sự kiện này , cho dù công việc bộn bề và nhiều thứ không thể gọi là đã ổn trước ngày tôi lên đường .
Ai cũng nghĩ , từ Nội bài- Thủ đô Hà nội , điểm đến của tôi sẽ là Braxin rực lửa với những thành phố đang sôi động không có đêm .
Nhưng không phải vậy . Tôi đã lên kế hoạch cho một chuyến đi khác lạ , sao cho lần này , mình không chỉ được đắm mình trong không khí cuồng nhiệt của 1 sự kiện 4 năm mới lại có 1 lần , mà tôi muốn , mình còn có thể làm nhiều hơn thế .
Châu Âu là điểm dừng chân đầu tiên của tôi . Nhiều ngừoi sẽ hỏi tại sao ? Đơn giản , bởi tôi muốn tận mắt xem World Cup ở châu Âu thế nào , và muốn đến những nơi mà sự kiện Biển đông tại Việt nam có ảnh hưởng sâu sắc tới công đồng ngừoi Việt và cả bạn bè của Việt nam ở đó .
Tôi tới Thủ đô Bruxel với tâm trạng của một ngừoi đi thăm bạn . Theo dõi tin tức Biển đông hàng ngày , hàng giờ , tôi đặc biệt ấn tượng với 1 khuôn mặt rất phúc hậu của 1 ngừoi đàn ông Bỉ trên trang facebook của chính ông - tay cầm loa , tay giương cao cờ và biểu ngữ Việt nam trong các cuộc biểu tình phản đối Trung quốc đặt giàn khoan trái phép tại vùng biển của Việt nam . Đó là ông Leon Monte , năm nay 46 tuổi . Và tôi đi thăm ông với những món quà mà tôi nghĩ là ông sẽ rất cần – đó là mấy chục chiếc áo có cờ đỏ sao vàng Việt nam và bản đồ Việt nam , với cờ Việt nam và các khẩu hiệu : Hoàng Sa , Trường sa là của Việt nam , Việt nam , chúng tôi yêu bạn .

Ông đón tôi từ sân bay Charles De Gaulle – Paris - Pháp đi một mạch 3 giờ đồng hồ về nhà ông tại Bruxel , chuyện trò rôm rả . Niềm vui được nhân đôi khi câu chuyện nổ như pháo rang lúc chúng tôi nói về World Cup , về hy vọng đội tuyển Bỉ với trận đấu sắp tới .
Những món quà Việt nam đã được trao …mối thân tình được thắt chặt thêm …Biển đông đã giúp chúng tôi thân thiết với nhau , và bóng đá giúp chúng tôi hiểu nhau nhanh hơn bao giờ hết .

Hình ảnh

Hình ảnh


Một buổi chiều xem trận bóng trong quán bia Bỉ rất nhỏ , tôi cảm giác ông cũng giống như những ngừoi đàn ông VN mê bóng đá , nhất định không ra về khi chưa hết trận đấu …

Hơn 1 ngày ở Bruxel với không khí cuồng nhiệt của các cổ động viên Bỉ khắp mọi nơi trong thành phố , tôi đã thấy World Cup rất gần ….
Tôi đến Hà Lan vào đúng ngày diễn ra trận đấu Hà lan – Mexico . Ngừoi Hà lan vô cùng cuồng nhiệt với bóng đá , họ cổ vũ cho đội nhà không thể nhiệt tình hơn. Hình ảnh tôi nhớ nhất là khuôn mặt anh cổ động viên bóng đá cuồng nhiệt , sau khi chúng tôi vừa xem xong trận bóng nghẹt thở giữa đội Hà Lan và Mexico …., anh đã ôm lấy tôi , chỉ vào chiếc áo mang hình Việt nam và ra hiệu : có đổi áo được không ? Như để thuyết phục tôi thêm , anh đã nói : anh sẽ đến VN vào tháng 11 này , và anh muốn có chiếc áo này để mặc ngay khi máy bay hạ cánh xuống Việt nam . Anh có vẻ lo lắng , sợ yêu cầu của anh không được tôi chấp nhận , nhưng anh không thể biết rằng , giờ phút ấy , tôi chỉ muốn ôm choàng lấy anh mà cảm ơn , vì quảng bá hình ảnh VN tới các cổ động viên bóng đá là 1 phần mục đích trong chuyến đi dài lần này của tôi . Chúng tôi đổi áo cho nhau , ghi lại những hình ảnh đáng nhớ ấy , và tạm biệt nhau với lời hẹn , sẽ gặp lại nhau tại Việt nam , tại Hải phòng quê hương tôi , và nếu đúng dịp , sẽ cùng xem 1 trận bóng tại sân Lạch Tray của tôi .


Hình ảnh

Tạm biệt Hà Lan , điểm đến của tôi là nước Đức . Có 1 cổ động viên đầy nhiệt huyết đang chờ tôi ở Munich – đó chính là chàng trai 20 tuổi , sống tại nước Đức đã 10 năm và luôn nhớ những trận bóng khiến cả thành phố Cảng của chúng tôi rộn ràng
Đón tôi , cháu hứa ngay – sẽ đưa bác đến 1 nơi mà bác thích . Và thế là từ ga tàu hoả nơi chuyến tàu tốc hành Hà lan – Đức vừa dừng chặng cuối , cháu đã đưa tôi thẳng đến sân vận động Allianz Arena . Hai bác cháu tôi – hai thế hệ - một niềm đam mê . Chúng tôi đã trải qua những phút giây thăng hoa không dễ có trên đất nước tưởng như rất xa lạ này .

Hình ảnh

Hai đêm tại nước Đức là hai đêm thức với World Cup trong không khí náo nhiệt của ngừoi Đức , xem các trận đấu với bia Đức lừng danh và áo , và cờ của đội bóng mình yêu thích . Ngừoi Đức không hổ danh là những ngừoi hâm mộ nhất , khi đội bóng của họ đang ở phong độ rất ổn định và tinh thần rất tốt cho các trận đấu sắp tới
Rồi cũng phải đến lúc chia tay – Cháu tiễn bác lên đường đi Braxin trong niềm vui khi tiếp nhận từ bác những chiếc áo cờ đỏ sao vàng và bản đồ Việt nam , để cháu và các bạn cháu sẵn sàng cho những cuộc biểu tình phản đối Trung quốc chắc chắn sẽ còn diễn ra nếu cái giàn khoan kia vẫn nằm trái phép ở vùng biẻn của Việt nam .


Hình ảnh
Xem tất cả sản phẩm thành viên này đã mua Tại đây
Hình đại diện của thành viên
hoang quang huy
TVTB
TVTB
 
Bài viết: 6146
Ngày tham gia: 23 Tháng 11 2009, 20:10
Tài khoản hiện tại:: 227,118.24
Đến từ: Vâng, tôi Hải Phòng
Đã Cảm ơn: 7373 lần
Được Cảm ơn: 8796 lần

Re: Đường đến World Cup - CĐV Văn Trần Hoàn tại Brazil

Gửi bàigửi bởi nghĩa_anduong » 12 Tháng 7 2014, 22:01

Anh Hoàn là con người vĩ đại mà tôi từng biết , cảm ơn anh đã mang cả dân tộc việt nam đến với bè bạn quốc tế.
nghĩa_anduong
HP-FC member
HP-FC member
 
Bài viết: 279
Ngày tham gia: 19 Tháng 8 2011, 10:47
Tài khoản hiện tại:: 1,340.00
Đã Cảm ơn: 4 lần
Được Cảm ơn: 82 lần

Re: Đường đến World Cup - CĐV Văn Trần Hoàn tại Brazil

Gửi bàigửi bởi minhanbien » 14 Tháng 7 2014, 15:54

ước gì mình được như a ấy. Muốn đi lắm nhưng ko có Xiền
minhanbien
HP-FC member
HP-FC member
 
Bài viết: 58
Ngày tham gia: 11 Tháng 4 2011, 09:29
Tài khoản hiện tại:: 295.00
Đã Cảm ơn: 2 lần
Được Cảm ơn: 7 lần

Re: Đường đến World Cup - CĐV Văn Trần Hoàn tại Brazil

Gửi bàigửi bởi thangflex » 30 Tháng 7 2014, 00:16

Nể anh Hoàn , anh làm nhiều việc vì đam mê và chất chơi của dân Hải Phòng , không cuồng nhiệt trong mỗi trận đấu như bác Định Rồng hay kiên trì bền bỉ lặng lẽ như Tuấn phi thuyền , nhưng kiểu đam mê của anh đi vào chiều sâu và có ảnh hưởng ở một khia cạnh khác hơn , rộng hơn. được như vậy ngoài chất chơi và dám chơi , nhưng để được gọi là vĩ đại như bạn Nghia An Duong nói ở trên , anh còn có một trợ thủ đắc lực mà không phải ai cũng có , hoặc có mà không dám bỏ ra dùng - đấy là tấm lòng vĩ đại phải đi kèm theo một túi ...xiền vĩ đại nữa. :)
CDV Hải Phòng có mấy con người thật đặc biệt , mỗi người một vẻ nhưng đều đậm chất HP và làm đẹp cho hình ảnh CDV Đất Cảng
Biết bao giờ đội bóng HP mới xứng tầm với những CDV của mình nhỉ ? câu hỏi mãi chưa có lời giải đáp :-B
Hình đại diện của thành viên
thangflex
TVKC
TVKC
 
Bài viết: 1240
Ngày tham gia: 29 Tháng 12 2009, 00:04
Tài khoản hiện tại:: 9,504.11
Đã Cảm ơn: 1395 lần
Được Cảm ơn: 1569 lần


Quay về Quốc tế


Quay về Trang chủ

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách