CĐV Hải Phòng - Nghệ An, chìa bàn tay

Box giao lưu giữa HAIPHONGFC và các bạn CDV bóng đá khắp mọi miền tổ quốc. Chào mừng các bạn đến với HAIPHONGFC.

CĐV Hải Phòng - Nghệ An, chìa bàn tay

Gửi bàigửi bởi hoang quang huy » 26 Tháng 2 2013, 01:48

5 ngày nữa là trận đấu VC Hải Phòng - SLNA sẽ diễn ra, đây cũng là trận đấu trong loạt trận mở màn VL

Thời điểm này, HP mà gặp SLNA là rất khó thắng, công bằng mà nói. SLNA có đội hình đồng đều và chất lượng hơn, lối chơi chơi máu lửa. Nhưng lịch sử cho thấy những trận đấu 2 đội gặp nhau thường là trận hay với những pha bóng lăn xả của cả 2 bên.

Nhưng chắc chắn có 1 điều làm nên độ nóng của trận đấu, lại có thể nóng hơn những gì đến từ trong sân cỏ. Đó là ân oán va chạm giữa CĐV của 2 Hải Phòng và Nghệ An. Máu đã đổ tại Vinh cách đây 5 năm và tại Diễn Châu cách đây 4 năm, từ đó đến nay mỗi lần 2 đội gặp nhau là "sốt xình xịch" trong công tác tổ chức, cũng như tin tức về CĐV 2 đội trên mặt báo

3 năm gần đây đã ko còn đổ máu trong những lần 2 đội gặp nhau, ko hẳn do thù hận nguôi ngoai, mà nhiều người đã cảm nhận "nỗi đau và sự phiền toái" lớn hơn niềm vui khi theo chân đội bóng đi sang sân của bên kia. Thôi thì ở nhà cho lành


- Giữa năm 2009 lượt về tại Lạch Tray, có 2 CĐV Nghệ An ra hải Phòng cổ vũ, sau trận đấu đã giao lưu tặng áo với gần 100 CĐV Hải Phòng, trong đó 1 CĐV Nghệ An có nick là DungAK trên 4r của CĐV bóng đá Nghệ An (nhưng trước đó thì xe chở đội bóng đã bị 1 CĐV Hải Phòng đẹp trai ném vỡ kính tại khách sạn Cát Bi)
- Cuối năm 2009, trong trận đấu với QK4 ( bản doanh tại Nghệ An), có 2 nhóm CĐV Hải Phòng riếng rẽ đến sân QK4 và cả 2 đều bị quây đánh sau trận đấu, tuy nhiên 1 nhóm đã tản ra chạy thoát, nhóm còn lại khi va chạm với CĐV Nghệ An do đã có chuẩn bị trước nên chỉ sau "vài đường cơ bản" ( tôi ko tiện nói cụ thể) đã khiến cho nhóm CĐV Nghệ An vây đánh phải bỏ chạy.
- Năm 2010 lượt đi tại Vinh, khoảng 10 CĐV Hải Phòng có mặt tại Nghệ An, khi ở trong sân có cảnh sát kèm nên ko có xô xát, khi về đi cùng xe với đội bóng nên an toàn, lượt về tại Hải Phòng thì ko thấy có ai từ Nghệ An ra
- Năm 2011, cá nhân tôi không thấy thông tin gì về việc CĐV của 2 bên đi theo đội bóng đến sân của bên kia

- Năm 2012 - Năm bản lề của việc thay đổi quan hệ giữa CĐV Hải Phòng và Nghệ An

Trước trận đấu tại sân lạch Tray, Admin Khắc Tuấn của diễn đàn Haiphongfc.vn đã chủ động liên hệ với CĐV Nghệ An về việc sẽ đảm bảo an ninh nếu CĐV Nghệ An ra Hải Phòng, ban đầu chỉ nhận được lời cám ơn và từ chối.
Khi chưa đầy 24h nữa là bóng lăn, mới có trả lời chính xác từ đại diện CĐV Nghệ An là sẽ ra Hải Phòng. Ngay lập tức kế hoạch đảm bảo an toàn cho CĐV Nghệ An đã được lập ra, 1 nhóm tình nguyện là các thành viên diễn đàn được tuyển chọn, tiêu chí phải là những người thật điềm tĩnh và sẵn sàng gác quá khứ sang 1 bên. Chính vì vậy nên nếu tôi nhớ ko nhầm thì thậm chí ngay trong BĐH diễn đàn, ko phải ĐHV nào cũng biết kế hoạch này - Nếu ĐHV đó vẫn vương vấn chuyện "ăn thua" với Nghệ An, trong khi nhiều thành viên ko trong BĐH lại được phổ biến kế hoạch.

Các CĐV Nghệ An hoàn toàn tuân thủ theo sự sắp xếp của BQT diễn đàn Haiphongfc.vn. Đầu tiên phải thừa nhận các CĐV Nghệ An được tổ chức rất tốt, là 1 tập thể thống nhất và rất kỷ luật, đến nỗi khi gặp họ tại địa điểm tập kết, tôi có cảm giác gặp 1 đơn vị quân đội đang theo điều lệnh. 1 chiếc xe ca được anh em Hải Phòng thuê để đưa các CĐV Nghệ An đến thẳng khán đài sân Lạch Tray từ chỗ tập kết, các CĐV Hải Phòng - thành viên nhóm tình nguyện mặc áo đỏ ngồi cùng xe với họ và cùng ngồi với họ ngay cả trên khán đài.

Trận đấu diễn ra với thế dẫn bàn thuộc về SLNA, các CĐV Nghệ hò reo trong khi từ các khán đài khác các CĐV HP bắt đầu có những lời lẽ nóng nảy. BQT cũng như những thành viên tình nguyện đang đảm bảo an ninh cho CĐV Nghệ An thì vò đầu bứt tai, HP thắng thì ko sao chứ nếu thua Nghệ An trên sân nhà thì thực sự không dám nói trước về sự cố có thể xảy ra với gần 100 CĐV Nghệ An trên sân, vài chục tình nguyện viên của Haiphongfc.vn chỉ là dúm cát nhỏ trong chảo lửa Lạch Tray.

Ngoài phút 80, khi tỷ số vẫn là 2-1 nghiêng về SLNA, a Dũng béo, Khắc Tuấn và tôi đã đề nghị CĐV Nghệ An rời khỏi sân sớm hơn 1 chút, những chiếc áo vàng tạm thời được cởi ra, tất cả mọi người đi bộ khỏi Lạch Tray, bắt xe oto và chúng tôi theo họ đến địa điểm tập kết an toàn. Trên đường đưa họ ra khỏi sân thì nghe tiếng hò reo nổ tung sân Lạch Tray. Vậy là đã hòa 2-2, một tỷ số được.

Vẫn biết không ít CĐV Hải Phòng chưa nguôi va chạm năm nào, xong việc, ko 1 2pic trên 4r nói về việc BQT cũng như những tình nguyện viên đã đảm bảo an toàn cho CĐV Nghệ An, phải đến 3 ngày sau mới lác đác nói về chuyện này trên 4r, và những người tổ chức cũng nhận được 1 số "gạch đá" từ không ít người còn vương cơn giận với đại ý "những ai hô hào và giúp CĐV Nghệ An lúc đó là những người ngày trước ko vào Vinh nếm gạch đá, ko qua Diễn Châu phơi nắng cũng như ăn củ đậu bay" - Điều đó ko hẳn đúng, 1 số người như trong BTC Desperado cùng papa đã nếm đủ vị ngày trước hay bác Như Hòa cũng vậy, anh Dũng béo cũng bị gạch vỡ đầu, Boylanhlung bị ăn gạch rách môi hở hàm ếch giờ chưa liền lại (và chắc ko bao giờ liền được)... Tóm lại, chúng tôi đã làm và tin rằng đúng

Mấy ngày sau, trong trận đầu giữa Hải Phòng vs T&T tại Hà Nội, nhiều CĐV Nghệ An đã cùng diễu hành với CĐV Hải Phòng trên đường phố Hà Nội, sau đó đã vào sân cùng CĐV đất Cảng cổ vũ cho đội bóng Hải Phòng

Và mấy ngày hôm nay, không ít những cuộc điện thoại từ Nghệ An ra Hải Phòng, đề nghị CĐV Hải Phòng cung cấp lịch trình để các CĐV Nghệ An sẽ hỗ trợ an toàn như năm ngoái ta đã từng giúp họ

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

[/quote]
Xem tất cả sản phẩm thành viên này đã mua Tại đây
Hình đại diện của thành viên
hoang quang huy
TVTB
TVTB
 
Bài viết: 6146
Ngày tham gia: 23 Tháng 11 2009, 20:10
Tài khoản hiện tại:: 227,118.24
Đến từ: Vâng, tôi Hải Phòng
Đã Cảm ơn: 7373 lần
Được Cảm ơn: 8796 lần

Re: CĐV Hải Phòng - Nghệ An, chìa bàn tay

Gửi bàigửi bởi وابنة ويعيش في هايفونج » 26 Tháng 2 2013, 08:25

Đi ăn chơi có nhất thiết phải đổ máu không nhỉ ?
Hình đại diện của thành viên
وابنة ويعيش في هايفونج
HP-FC member
HP-FC member
 
Bài viết: 341
Ngày tham gia: 10 Tháng 10 2011, 21:22
Tài khoản hiện tại:: 1,098.40
Đã Cảm ơn: 446 lần
Được Cảm ơn: 189 lần

Re: CĐV Hải Phòng - Nghệ An, chìa bàn tay

Gửi bàigửi bởi Tuan SLNA » 26 Tháng 2 2013, 09:13

Trận 3/3 chắc là Tuấn SLNA và 1 số thành viên chủ chốt của CĐV SLNA tại Vinh cũng sẽ đi đón CĐV HP. Chào đón HPFC đến với Chảo Lửa Thành Vinh..
Tuan SLNA
Newbie
Newbie
 
Bài viết: 4
Ngày tham gia: 24 Tháng 2 2013, 09:48
Tài khoản hiện tại:: 120.00
Đã Cảm ơn: 1 thời gian
Được Cảm ơn: 23 lần

Re: CĐV Hải Phòng - Nghệ An, chìa bàn tay

Gửi bàigửi bởi huydell » 26 Tháng 2 2013, 10:05

وابنة ويعيش في هايفونج đã viết:Đi ăn chơi có nhất thiết phải đổ máu không nhỉ ?

Rõ ràng là không nhất thiết.
Ăn chơi là ta phải vui vẻ ... :x :x

Chúc CĐV 2 đội thành công
Hình đại diện của thành viên
huydell
Newbie
Newbie
 
Bài viết: 41
Ngày tham gia: 19 Tháng 2 2012, 12:01
Tài khoản hiện tại:: 865.00
Đã Cảm ơn: 27 lần
Được Cảm ơn: 133 lần

Re: CĐV Hải Phòng - Nghệ An, chìa bàn tay

Gửi bàigửi bởi thangflex » 26 Tháng 2 2013, 23:36

Chủ yếu là tất cả phải cùng quan điểm khép lại quá khứ , dẹp bỏ máu phân biệt vùng miền và tránh có lời lẽ kích động , ai mà nghe mấy tiếng "Đan Mạch" từ khán đài bên thì cũng lờ đi, coi như binh thường là ổn.
Còn vấn đề đi Vinh, để an toàn thì quan trọng nhất là phải có sự giao lưu phối hợp kỹ càng giữa hai bên và ban Tổ chức sân Vinh + Công an NA ( nếu được như hồi HP FC đón đưa CDV SLNA mùa trước thì tốt quá, khi có những áo vàng hoà lẫn áo đỏ , những cái đầu nóng sẽ cảm thấy nguội đi , giống như ở HP năm ngoái.
Có thể sẽ có những hạt sạn và nguy hiểm tiềm ẩn từ những kẻ quá khích không nằm trong hội CDV chính thức ( mà số này ở NA còn đông lắm ) nên anh em 2 bên phải hết sức cẩn thận, lập kế hoạch và hoà đồng, kiềm chế tốt. Chúc một trận đáu an toàn cho mọi người.
Hình đại diện của thành viên
thangflex
TVKC
TVKC
 
Bài viết: 1240
Ngày tham gia: 29 Tháng 12 2009, 00:04
Tài khoản hiện tại:: 9,504.11
Đã Cảm ơn: 1395 lần
Được Cảm ơn: 1569 lần

Re: CĐV Hải Phòng - Nghệ An, chìa bàn tay

Gửi bàigửi bởi gau_den » 26 Tháng 2 2013, 23:52

kết nghĩa anh em rồi nhưng ...
Hình đại diện của thành viên
gau_den
Newbie
Newbie
 
Bài viết: 40
Ngày tham gia: 20 Tháng 2 2010, 12:25
Tài khoản hiện tại:: 53.75
Đã Cảm ơn: 11 lần
Được Cảm ơn: 2 lần

Re: CĐV Hải Phòng - Nghệ An, chìa bàn tay

Gửi bàigửi bởi samurai2905 » 27 Tháng 2 2013, 02:43

team cái,hờ hờ.ko biết chuyến đi này ntn đây.hi vọng là suôn sẻ và mang về 3 điểm
samurai2905
Newbie
Newbie
 
Bài viết: 9
Ngày tham gia: 25 Tháng 2 2013, 23:49
Tài khoản hiện tại:: 25.00
Đã Cảm ơn: 2 lần
Được Cảm ơn: 2 lần

Trang kế tiếp

Quay về HAIPHONGFC nối vòng tay bè bạn


Quay về Trang chủ

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron