Nghệ Thuật hình xăm tại Hải Phòng

Bạn có thể đặt bất kỳ câu hỏi nào tại chuyên mục này và các thành viên haiphongfc sẽ giúp đỡ bạn.

Các điều hành viên: NTT.vb, Dâu Tây.vb, kiencangcon, dungtrinh407

Hình đại diện của thành viên
kienvutrung
HP-FC member
HP-FC member
Bài viết: 452
Ngày tham gia: 09 Tháng 5 2010, 20:34

Nghệ Thuật hình xăm tại Hải Phòng

Gửi bài by kienvutrung » 13 Tháng 3 2011, 23:04

Trung Quốc
Từ miền Nam Trung Quốc trải dài dọc theo con đường tơ lụa.
Polynesia
Vănhóa xăm có ý nghĩa lịch sử quan trọng. Hình xăm của người dân đảoPolynesia được coi là hình xăm phức tạp và khéo léo nhất trong thế giớicổ đại. Họ tin rằng mỗi người có Mana, thì tinh thần mạnh mẽ và cuộcsống quyền lực, chúng được thể hiện qua các hình xăm. Đa số phần đôngchúng ta ngày nay biết rằng nghệ thuật cổ đại được thể hiện thông quacác câu truyện cổ tích, thơ ca, các nghi thức nghi lễ. các hình khốiphức tạp thường được chọn sáng tạo để xăm, làm mới và trang điểm chomột người trong suốt cuộc đời họ cho tới khi cơ thể các hình xăm phủkín cơ thể.
Ở Samoa, truyền thống chấp nhận xăm hay "tatu", bằngtay, xác định lâu dài địa vị và tước vị của họ, với các tộc trưởng vànhững người phụ tá của họ, người đứng đầu quyền lực trong gia đình. Xămmình trong nghi lễ phong tộc trưởng mới, trưởng thành,các cuộc chiếnlớn và là một phần khoá quanh sự lãnh đạo. Hình xăm vĩnh viễn được thựchiện bởi những người làm xăm đánh dấu mãi mãi sự chịu đựng và cống hiếncho văn hoá truyền thống của họ.
Năm 1787, Người Châu âu đầu tiênđặt chân lên vùng đất người Samoa là các thành viên đoàn thám hiểmngười Pháp. Họ được tận mắt chứng kiến thấy nhưng người thổ dân và ghichép lại: "Dân nơi đây có những thứ vẽ và xăm mà nhìn tưởng là quần áo,mặc dù họ trần truồng". Nguồn gốc các hình xăm thần thoại của ngườiSamoa và lịch sử văn hoá xăm trích ngang khác thường nằm dưới thế giớida rộng lớn từ Auckland tới Netherland.
Người Hawia có riêng nghệthuật xăm mình, được biết tới là "Kakau", nó chỉ để dùng làm trang trívà phân biệt, nhưng để bảo về sức khoẻ và tâm hồn trong sạch. Nhữnghình mẫu phức tạp và bắt chước theo khuôn các con sóng hoặc là các hìnhdạng tự nhiên. Đàn ông thì xăm trên những cánh tay, chân, toàn thân vàmặt. Đàn bà thường xăm trên bàn tay, ngón tay, cổ tay, đôi khi cả ởlưỡi. Những người truyền giáo Châu âu đã tới mục đích duy nhất làm nghệthuật xăm mình suy yếu bởi các nhà thờ Cơ - đốc giáo.

Hình ảnh
Hình được lấy ra từ bưu thiếp khoảng năm 1910 của diễn viên xiếc ngườiĐức. Quả cầu và phông nền của thiệp cho thấy người diễn viên có cáchình xăm đối xứng ở những vùg đất xa ở nước ngoài. Trong bộ sưu tậpFreakatorim của Jonny Fox, NYC.


New Zealand
NgườiMaori ở New Zealand đã tạo nên một nền văn hoá đặc sắc nhất của cả quầnđảo Polynesia. Những hình xăm của họ được gọi là "Moko" phản ánh khảnăng nghệ thuật - họ dùng kỹ năng trạm khắc gỗ để trạm khắc lên da.Nhìntheo toàn diện Moko là đánh dấu phân biệt mọi ngưòi với nhau, nó chobiết địa vị của một người, mang tính di truyền và phân biệt các bộ lạc.Nó gợi nhắc tới những người anh hùng của họ trong các cuộc chiến vàtrong các sự kiện lớn trong cuộc đời họ.
http://www.xamnghethuat.com/public/uplo ... 36874a.jpg


Indonesia

Borneolà một trong những nơi trên thế giới có các bộ tộc xăm mình truyềnthống vẫn còn hoạt động cho tới nay từ hàng ngàn năm. Mới đây nhiềuvùng nội địa các bộ lạc có chút liên lạc với thế giới bên ngoài. Nhưvậy,họ đã bảo tồn nhiều mặt cuộc sống truyền thống của họ, bao gồm cảxăm mình. Các kiểu mẫu của Borneo đã vươn ra khắp thế giới, từ nền tảngcơ sở đó người phương Tây gọi chúng là "Tribal".


Hình ảnh
Hình xăm người Nhật Bản.


Ấn Độ/Thái Lan
NgườiẤn phổ biến các ký hiệu của sức mạnh trên cánh tay, chân. Các Thầy tutới ngày nay vẫn là một trong những người tạo ra hình xăm phổ biến nhấtở Thái Lan và Myanmar. Họ để cơ thể họ cho những thầy tu làm các phépthuật quyền năng tạo ra trong lúc xăm. Đàn bà không được phép vì cácthầy tu không được phép chạm vào người họ do người Thái tin rằng khôngcần tiếp thêm sức mạnh vì vốn bản thân họ đã đủ mạnh mẽ.


Hình ảnh
Các tộc trưởng Maori, khoảng những năm 1910.


Châu Phi
ỞChâu Phi, như chúng ta biết người dân có màu da đen nên rất khó để cáchình xăm màu. Nhưng họ vẫn muốn có các hình xăm, nhưng nó có liên quantới xăm mình. Bằng cách nâng làn da lên chút xíu, dùng dao cắt hoặc mộtvật có hình dáng đặc biệt sắc nhọn hoặc tro được cọ xát với nhau trêncơ thể, nó có thể bết lại trông giống như hệ chữ Bray...Các kiểu mẫuthường theo các truyền thống địa phương.

Hình ảnh

Hình xăm của người Samoan.Greece và Rome cổ đại
NgườiHy - lạp học xăm từ người Ba Tư. Đàn bà thôi miên bằng các ý tưởng củahình xăm như những vệt dấu đẹp kỳ lạ. Người La - mã học xăm từ ngưòi Hy- lạp. họ viết lại cũng giốn như những người Virgil, Seneca, Galenus cónhiều ngưòi nô lệ và bọn tội phạm bị xăm mình. Theo như luật Ephesuscho ta biết thời kỳ đế chế La - mã, tất cả những người nô lệ bị đưa tớiChâu Á đều bị xăm với từ "Tax paid". Người Hy - lạp và người La - mãcũng dùng xăm như hình phạt. Đầu thế kỷ thứ tư, khi Constantine trởthành hoàng đế La - mã và đã bãi bỏ sự ngăn cấm của đạo Cơ - đốc giáo.Ông cũng cấm xăm trên mặt, và cũng cho cả những người bị kết án tửhình, quân lính, và các đấu sĩ. Constantine tin rằng khuôn mặt ngườithể hiện cho ý muốn của Chúa và không nên làm biến dạng hoặc làm nhơbẩn.

Người Xen - tơ
Cácbộ lạc di chuyển từ Đông âu trong khoảng thời gian từ 1200 đến 700trước công nguyên. Họ tới các đảo nhỏ của Anh,khoảng 400 năm trước côngnguyên. Mà như bây giờ chúng ta biết là Ireland, Wales, và Scotland.Ngôn ngữ văn hoá Xen - tơ phủ đầy nghệ thuật. Phủ trên cơ thể màu sơnnhuộm bằng màu cây tùng lam, nó tạo màu xanh trên da. Các đường xắn ốcthường một mình, một cặp hoặc cả ba. Hình trang trí thường được nhận ratừ nghệ thuật của người Xen - tơ, với các đường tạo hình các dải hìnhphức hợp rồi vắt ngang qua người họ. Các ký hiệu liên kết cuộc sống củahọ lại. Chìa khoá các mẫu giống như vậy được tìm thấy từ sớm trên cácmẫu thiết kế phức tạp, gồm cả các đường viền đơn giản và đầy phức tạp.Các mê cung được đi lại, những mẫu ký hiệu đường mòn khác nhau giốngnhư những hành trình sống có thể mang lại.


[/p][p=30, 2, left] Quảng cáo Coca Cola năm 1944, tạp trí Life.[/p]
[p=30, 2, left]Trung và nam Mỹ
ỞPeru, các xác ướp Inca có hình xăm khoảng từ thế kỷ 11 đã được tìmthấy. Thế kỷ 16, người Tây Ban Nha báo cáo về các hình xăm của ngườiMaya ở Mexico và trung Mỹ là cá dấu hiệu của lòng dũng cảm. Khi Cortezvà những người thực dân Tây Ban Nha đi cùng ong tới bờ biển của ngườiMexico năm 1819, họ đã khinh hoàng khi phát hiện ra các thổ dân khôngchỉ thờ ma quỷ trong các tượng và các vật linh thiêng, mà còn có ýnghĩa gột sạch các vết nhơ trên da họ bằng các vâtj linh thiêng. NgườiTây Ban Nha chưa từng nghe qua về xăm mình, họ nhận ra đó như là việclàm của quỷ Sâtn. Thế kỷ 16, những nhà sử gia Tây Ban Nha đã viết lạinhững ghi chép những chuyến phiêu lưu của Cortez và những người cùng đivới ông rằng xăm mình được người thổ dân thực hiện phổ biến ở Trung Mỹ.


Hình ảnh
Người đàn ông Tahiti


Bắc Mỹ
Mớiđầu các nhà truyền giáo có ghi chép về việc thực hiện phổ biến của cáchình xăm bao gồm cả các người thổ dân. Có cả người Chickasaw, các chiếnbinh yêng hùng được nhận ra bằng các hình xăm của họ. Người OntarioIroquian, các hình xăm phức tạp lại phản ánh địa vị cao. Ở đông bắcMỹ,cằm của những người phụ nữ Inuit được xăm để cho thấy tình trạng hônnhân và nhóm tộc. Cửa hàng xăm lâu nhất ở thành phố New York từ năm1846 và đã mở đầu cho tục xăm mình của quân nhâằnt 2 phía trong cuộcnội chiến. Năm 1891, Samuel O'reilly đã phát minh ra máy xăm điện.
.

.
Một số lưu ý sau khi xăm:

1. Vùng xăm phải tuyệt đối không tiếp xúc với nước ít nhất là 24h, sau đó bạn không nên chà xà phòng ít nhất một tuần và không để hình xăm tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong vòng một tháng vì trong khoảng thời gian này vùng da non rất cần được bảo vệ.

2.Bạn nên bôi kem chuyên dụng bảo quản hình xăm của từng mùa theo hướng dẫn của tattoo shop nơi bạn thực hiện.

3.Kiêng kỵ trong ăn uống:
-Hải sảnôm, cá, cua biển...( 5 ngày )
-Thịt gà và thực phẩm chế biến từ gạo nếp (7 ngày )
-Rượu, bia và đồ uống có cồn ( 3 ngày )
-Rau muống và trứng ( 2 tuần )
Sau một tháng bạn nên quay lại để được kiểm tra và chỉnh sửa trong trường hợp cần thiết nếu hình xăm bị bong vảy không đều gây mất nét do gãi, cọ sát....

Chú ý:
Hình xăm cũng giống như một vết thương trên da, cần được giữ gìn vệ sinh và chăm sóc cận thận. Chính vì thế hình xăm cũng có hiện tượng lên vảy cứng, bong vảy để tái tạo một lớp da mới. Nó chỉ thực sự bình thường sau 1 tới 2 tháng tùy cơ địa mỗi người. Do vậy khi thấy các hiện tượng trên bạn không cần phải lo lắng. Bạn chỉ cần lưu ý trong trường hợp hình xăm bị phồng rộp và rát như bị bỏng nước sôi hoặc hoặc xuất hiện lấm tấm các nốt nhỏ. Có thể bạn đã bị dị ứng với mực xăm bởi mực xăm màu dễ gây dị ứng với những làn da nhạy cảm.Hãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn giúp đỡ

Cuối cùng chúng tôi mong muốn bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định xăm hình vì nó sẽ theo bạn suốt cả đời. Bạn sẽ phải chịu đau đớn và tiêu phí rất nhiều thời gian và tiền bạc nếu muốn xóa nó. Ngoài ra bạn còn dễ gặp phải hiện tượng dị ứng màu xăm nếu bạn sở hữu một làn da nhạy cảm

Hãy yêu quý cơ thể bạn !!!
.
Dân chơi, dân thường , dân xã hội, dân anh chị đều có thể đến để cảm nhận tác phẩm nghệ thuật tại Hải Phòng
Gọi trước cho Kiên Vũ Trung để có giá ưu đãi : 0915 .00 77 16
Riêng các em gái xăm vào vùng kín được miễn phí tiền công
Giảm giá 50% cho thành viên diễn đàn haiphong-fc.com và haiphongfc.vn
Hình ảnh

Vàng Anh
HP-FC gold member
HP-FC gold member
Bài viết: 2458
Ngày tham gia: 23 Tháng 1 2010, 01:07
Đến từ: Từ

Re: Nghệ Thuật hình xăm tại Hải Phòng

Gửi bài by Vàng Anh » 14 Tháng 3 2011, 02:43

Xin 500 ảnh sản phẩm cây nhà lá vườn đê :-?

Hình đại diện của thành viên
trangmobile90
TVKC
TVKC
Bài viết: 4698
Ngày tham gia: 06 Tháng 12 2009, 09:08

Re: Nghệ Thuật hình xăm tại Hải Phòng

Gửi bài by trangmobile90 » 14 Tháng 3 2011, 10:14

bác kiên định giá hộ em hình này khoảng bn?
Hình ảnh

Hình đại diện của thành viên
chaien_hpfcmn
Điều hành viên
Điều hành viên
Bài viết: 7655
Ngày tham gia: 04 Tháng 3 2010, 21:00
Đến từ: Kiến Thụy - nơi đầu sóng ngọn gió

Re: Nghệ Thuật hình xăm tại Hải Phòng

Gửi bài by chaien_hpfcmn » 14 Tháng 3 2011, 10:58

[quote="trangmobile90"]bác kiên định giá hộ em hình này khoảng bn?
Hình ảnh[/quote]

cái đằng trước mới quý em ah! :D

Hình đại diện của thành viên
trangmobile90
TVKC
TVKC
Bài viết: 4698
Ngày tham gia: 06 Tháng 12 2009, 09:08

Re: Nghệ Thuật hình xăm tại Hải Phòng

Gửi bài by trangmobile90 » 14 Tháng 3 2011, 11:03

anh thấy cái đằng trc chưa ?

Hình đại diện của thành viên
chaien_hpfcmn
Điều hành viên
Điều hành viên
Bài viết: 7655
Ngày tham gia: 04 Tháng 3 2010, 21:00
Đến từ: Kiến Thụy - nơi đầu sóng ngọn gió

Re: Nghệ Thuật hình xăm tại Hải Phòng

Gửi bài by chaien_hpfcmn » 14 Tháng 3 2011, 11:08

[quote="trangmobile90"]anh thấy cái đằng trc chưa ?[/quote]

anh cũng chẳng nhớ là thấy chưa? hình như cái sau vuông, còn cái trước tròn! đoán bừa phát! =)) =)) =))

Hình đại diện của thành viên
kemxinh
HP-FC silver member
HP-FC silver member
Bài viết: 1119
Ngày tham gia: 03 Tháng 12 2010, 10:53

Re: Nghệ Thuật hình xăm tại Hải Phòng

Gửi bài by kemxinh » 14 Tháng 3 2011, 11:16

[quote="chaien_hpfcmn"][quote="trangmobile90"]anh thấy cái đằng trc chưa ?[/quote]

anh cũng chẳng nhớ là thấy chưa? hình như cái sau vuông, còn cái trước tròn! đoán bừa phát! =)) =)) =))[/quote]
Tròn thì đương nhiên, sao phải đoán mò
có đoán thì đoán nó màu đỏ hay đen sì thôi =))

Hình đại diện của thành viên
DoGia_Art
HP-FC member
HP-FC member
Bài viết: 128
Ngày tham gia: 28 Tháng 8 2011, 00:07

Re: Nghệ Thuật hình xăm tại Hải Phòng

Gửi bài by DoGia_Art » 28 Tháng 8 2011, 00:13

[align=center][size=150][i][color=#3300ff]Ảnh đây ạ:
Hình ảnh

Clip đây ạ:
[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=Y30vdJhAO84[/youtube][/color][/i][/size][/align]

Hình đại diện của thành viên
DoGia_Art
HP-FC member
HP-FC member
Bài viết: 128
Ngày tham gia: 28 Tháng 8 2011, 00:07

Re: Nghệ Thuật hình xăm tại Hải Phòng

Gửi bài by DoGia_Art » 28 Tháng 8 2011, 08:56

Chào ngày mới ạ

Hình đại diện của thành viên
girl.xinh.yeuXMHP
HP-FC gold member
HP-FC gold member
Bài viết: 2726
Ngày tham gia: 22 Tháng 3 2010, 01:54

Re: Nghệ Thuật hình xăm tại Hải Phòng

Gửi bài by girl.xinh.yeuXMHP » 28 Tháng 8 2011, 11:38

nhìn đau bỏ mẹ

Đăng trả lời