Vâng! Tôi Hải Phòng

Nơi lưu giữ những bài viết xuất sắc nhất của cổ động viên Hải Phòng.

Vâng! Tôi Hải Phòng

Gửi bàigửi bởi van_sw » 02 Tháng 5 2013, 13:41

Vâng! Tôi Hải Phòng

Tại sao lại thế nhỉ? Sao không phải là "Chúng tôi Hải Phòng"? Nhiều lúc, tôi tự đặt ra cho mình câu hỏi đó, tự trả lời, và cũng chưa khi nào tôi nhận được câu trả thỏa đáng, từ chính bản thân mình. Vẫn là như thế, không có điều gì rõ ràng lý giải được cho thắc mắc này, nó giống như tình yêu, sự gắn bó của người Hải Phòng yêu bóng đá, có ai lý giải nổi cho thứ tình yêu đặc biệt, diệu kỳ đó?

Dẫu vậy, tôi vẫn tự lý giải cho mình rằng, chữ "tôi" đó là đại diện của cả một "thế giới" người hâm mộ bóng đá Hải Phòng, những người hâm mộ cuồng nhiệt với tình yêu cuồng si và độ điên cuồng dại, trong đó có chúng ta, có tôi và có bạn, những người cuồng tín vì bóng đá quê hương, những người cực đoan vì bóng đá Hải Phòng sẵn sàng vứt bỏ nhiều thứ, sẵn sàng chấp nhận bị "chà đạp", để được yêu, được sống, được cháy hết mình.

Những con người chấp nhận mình là cực đoan, họ chấp nhận vứt bỏ hình ảnh đẹp của cá nhân, họ chấp nhận mang tiếng là thiếu văn hóa, là mất lịch sự khi họ chửi kẻ khác và họ chấp nhận để kẻ khác chửi mình vì sắc đỏ trong sân bóng đá. Cụ thể như cô Hằng máy chửi - một người hết lòng gắn bó với bóng đá Hải Phòng. Người ta phong cô danh hiệu "máy chửi", người biết thì gọi đó như một biệt danh, có chút đặc biệt, có nét đặc trưng trong phong cách của cô. Người không hiểu thì coi cô như một kẻ điên dại, vô văn hóa, mất lịch sự. Cô chửi trọng tài bắt dở, cô chửi cầu thủ đội nhà đá không hay và cô chửi cả cổ động viên không mặc áo đỏ. Tôi không vỗ tay, chẳng đồng tình, không ủng hộ việc cô chửi bất kỳ ai trong sân chơi bóng đá, nhưng tôi trân trọng những nét riêng của cô, bởi suy cho cùng, cũng chỉ bởi tình yêu, bởi lửa nhiệt tình trong mình mà cô có những cảm xúc đó, hành động đó. Cô có suy nghĩ riêng, cảm nhận riêng và hành động riêng, biết đâu đó, cô nghĩ rằng tiếng chửi của cô làm cho những người cô chửi phải nhận thức hơn, trách nhiệm hơn khi hòa vào sân chơi bóng đá này, vậy nên cô mới chửi.

Những con người cuồng tín, "Anh Dũng Béo đã không giặt chiếc áo đỏ của mình kể từ sau trận thắng Kiên Giang để giữ lấy may dù cho nó có thể bốc mùi, anh Minh Trống đã không cạo râu cằm hơn cả tháng vì sợ đội mất mạch chiến thắng cho dù nhìn anh ý giống giống râu của con dê núi ..." (trích "Áo đỏ tiếp lửa Lạch Tray" - kiencangcon viewtopic.php?f=35&t=25053), Lão Đại aloha1201 vừa xem bóng đá phải thành tâm khấn cầu "Cầu Trời cho con thêm niềm vui" trong sân Bình Dương, Thi_Mau không trực tiếp xem trận bóng cũng cầu xin để đội nhà có điểm trong trận gặp Thanh Hóa.

...Và có những người, họ chấp nhận sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, đổi lại để được hòa mình vào không khí bóng đá tiếp lửa trực tiếp tại nơi đội nhà thi đấu. Từ Tây đến ta, từ Nam tới Bắc, và từ Bắc lại ngược vào Nam, trên sắp các sân cỏ cả nước, "đâu có Vicem Hải Phòng - nơi đó có Người hâm mộ bóng đá Hải Phòng".
"Tùy điều kiện xa hay gần mỗi trận đấu nào chúng tôi cũng chưa bao giờ để đội bóng phải cô đơn trên dải đất hình chữ S này" (trích lời Lão Đại aloha1201)
khac_tuan2000 đổi vé gấp Ấn Độ - Việt Nam để được hòa mình cùng anh em cổ động viên trong 1 trận đấu sân nhà trong 1 tuần về phép.
kiencangcon tất bật với công trường trước mỗi trận đấu "Chạy đua với thời gian cho kịp chiều thứ 7 này, còn gì buồn hơn khi không được tắm trong không khí Lạch Tray" (stt facebook trước trận đấu Hải Phòng vs Hoàng Anh Gia Lai)
Chợ Tray lúc nào cũng nhộn nhịp, rôm rả cả 3 phiên sáng, trưa, chiều dù những người họp chợ ai ai cũng bận đủ trăm công nghìn việc trên đời.
... Và, những cô cậu sinh viên, công nhân viên chức, cán bộ dự án, công trường đủ độ tuổi ở khắp mọi nơi Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Cát Hải, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo... vội vã công việc, học hành để về với Lạch Tray mỗi chiều có bóng.

Vâng! Tôi Hải Phòng
Quay lại với khẩu ngữ tôi đề cập đến trong bài viết này. Nếu tôi không sai, khẩu ngữ này được bắt đầu từ năm 2009 bởi một cô gái của haiphongfc, một cô gái hết sức cá tính, một thời đã hết mình gắn bó với bóng đá Hải Phòng trên các sân bóng khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam, cô gái mang trên mình lá cờ đỏ sao vàng với dòng chữ "Vâng Tôi Hải Phòng" để tiếp lửa cổ vũ đội bóng quê hương

Hình ảnh

Ngày hôm nay, khẩu ngữ đó, bandroll đó lại tiếp tục theo chân CĐV đội bóng Xi măng Vicem Hải Phòng đi trên dải đường chữ S, đến với mảnh đất Đồng Nai sóng và gió để tiếp lửa đội bóng quê hương. Sân vận động Đồng Nai 4/5 tới đây sẽ nhộn nhịp lắm, rạo rực lắm bởi những CĐV yêu bóng đá Hải Phòng, với những người bạn Khánh Hòa cùng chung tình yêu với một đội bóng, với 25 người anh em trên chuyến xe 16L-1012 đang trên đường di chuyển tới, với những anh em Vũ Đại Sài Gòn và cả những người anh em đang tất bật với công việc cho kịp chuyến bay sáng thứ 7, có mặt buổi chiều trên đất Đồng Nai, tiếp lửa cho đội bóng mình, cháy cùng anh em Người hâm mộ.

Hình ảnh

Vâng! Tôi Hải Phòng

Tôi tự nguyện được là một trong số đó, được cháy hết mình cùng các ông, các bác, cô chú, anh chị và các bạn, các em trong những trận đấu của đội nhà. Tôi không đủ thông minh để biết cầu thủ đá hay, hay dở nhưng cũng đủ phân biệt được khi nào có một bàn thắng cho đội nhà và một bàn thua do cầu thủ đội bạn mang lại giúp. Đến với sân chơi bóng đá, tôi có cơ hội được cảm nhận của cái Tôi Hải Phòng. Tôi cảm thấy mình may mắn lắm, may mắn hơn rất nhiều người yêu bóng đá Hải Phòng, tôi đã từng được đắm chìm trong sự cuồng nhiệt của sân nhà Lạch Tray, không khí nhộn nhịp của từng chuyến đi sân khách và cả cảm giác tiếc nuối không được góp mặt trên khán đài B16 khi có trận thi đấu sân nhà. "Một cảm xúc thật lạ, một cảm giác khác xa với thường ngày, chút hụt hẫng, tiếc nuối, tôi thấy mắt mình ướt lịm, cay xè, nước mắt trào ra khi tôi ngắm nhìn những bức ảnh trên mạng xã hội facebook - Mọi người ở nhà đang thả bóng bay, reo hò vỗ tay ầm ĩ. Tôi muốn vồ vập để được về với Lạch Tray. Một cảm giác khát khao, ao ước, dù cảm giác đó đã đến với tôi trước đó vài ngày, sát ngày đội nhà thi đấu trên chảo Lạch Tray" Cảm xúc xuất hiện khi tôi ở nơi xa Hải Phòng chừng 2 nghìn cây số, tương đương với 2h đồng hồ di chuyển :) Có lúc đó, có khoảng thời gian đó, tôi mới cảm nhận rõ hơn, hiểu rõ hơn những lúc các Anh mình liên tục nhắn tin, gọi điện hỏi tỷ số trận đấu khi các Anh không theo dõi được trận đấu của đội nhà; hiểu được lý do anh em Vũ Đại Sài Gòn luôn phải tụ tập cùng xem bóng đá; hiểu được rằng tại sao người người, nhà nhà gác bỏ mọi công việc để về với Lạch Tray, để hành quân sát cánh cùng Xi măng Vicem Hải Phòng khắp mọi nơi.

Và rồi, liên miên thêm một chút nữa, suy ngẫm thêm một chút nữa. Tôi nghĩ tới màu áo đỏ rực rỡ của CĐV bóng đá Hải Phòng. Hình như tôi thấy mình có thêm 1 chút suy nghĩ về hành động của cô Hằng, khi cô tranh cãi về việc mặc áo đỏ với thành viên khác trên sân, và ai đó có thể đánh giá tôi tồi, tôi chấp nhận, khi tôi thấy đồng tình về việc anh Tuấn phi thuyền cầm loa vận động những người không mặc áo đỏ di chuyển, thay đổi vị trí chỗ ngồi trung tâm trên khán đài B16, đổi chỗ với những CĐV mang chiếc áo đỏ trên mình. Tôi suy ngẫm rằng, chỉ có khi chúng ta là họ, chúng ta mới hiểu hết về họ. Họ: anh Tuấn phi thuyền - người đi tiên phong trong chiến dịch Phủ đỏ Lạch Tray, cô Hằng máy chửi - người nhiệt tình xốc vác đóng góp tài chính và cùng anh em CĐV tham gia mời gọi, vận động "bán không lấy lãi" từng chiếc áo đỏ trên khán đài suốt mùa giải trước. Họ nhiệt thành như thế, họ công tâm như thế, thử hỏi sao mùa này họ lại chẳng có những hành động như vậy. Họ làm việc nhưng chưa khi nào dương oai kể lể, họ sẵn sàng làm những gì có thể trong khả năng của mình. Họ muốn một màu đỏ rực rỡ trên khán đài nơi đội bóng thi đấu, để làm gì? Để khẳng định và tô đẹp hình ảnh CĐV, chỉ vậy thôi!

Họ, tôi, chúng ta, trong đó có thể có bạn. Cuồng tín, cuồng say, cực đoan như vậy đấy!

Vâng! Tôi Hải Phòng


Gửi tới mọi người vài tấm hình trong hành trình đoàn Tiếp lửa đội bóng tại Đồng Nai khi đoàn di chuyển quan địa phận huyện An Lão, Hải Phòng. Đoàn xe cũng là nguồn cho tôi cảm xúc để viết lên vài dòng miên lan trên này :)


Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh
Xem tất cả sản phẩm thành viên này đã mua Tại đây
van_sw
Điều hành viên
Điều hành viên
 
Bài viết: 13020
Ngày tham gia: 21 Tháng 10 2010, 20:19
Tài khoản hiện tại:: 9,886.00
Đến từ: Hai Phong
Đã Cảm ơn: 11440 lần
Được Cảm ơn: 7843 lần

Re: Vâng! Tôi Hải Phòng

Gửi bàigửi bởi lucky » 02 Tháng 5 2013, 13:54

Bóc tem
lucky
HP-FC member
HP-FC member
 
Bài viết: 160
Ngày tham gia: 30 Tháng 3 2012, 23:05
Tài khoản hiện tại:: 829.00
Đã Cảm ơn: 124 lần
Được Cảm ơn: 38 lần

Re: Vâng! Tôi Hải Phòng

Gửi bàigửi bởi haiphong-port » 02 Tháng 5 2013, 13:58

vâng ! thật may mắn tôi là người HP
haiphong-port
TVCT
TVCT
 
Bài viết: 755
Ngày tham gia: 11 Tháng 3 2010, 18:10
Tài khoản hiện tại:: 646.55
Đã Cảm ơn: 1072 lần
Được Cảm ơn: 296 lần

Re: Vâng! Tôi Hải Phòng

Gửi bàigửi bởi Mr.BB » 02 Tháng 5 2013, 14:00

Bài viết hay tháng 05, hay như câu hát "Tháng 5 rợp trời hoa phương đỏ". Cám ơn em gái!
Hình đại diện của thành viên
Mr.BB
Super Moderator
Super Moderator
 
Bài viết: 3671
Ngày tham gia: 25 Tháng 2 2010, 11:55
Tài khoản hiện tại:: 26,776.00
Đến từ: Biển
Đã Cảm ơn: 7247 lần
Được Cảm ơn: 4823 lần

Re: Vâng! Tôi Hải Phòng

Gửi bàigửi bởi memcui » 02 Tháng 5 2013, 14:22

Vâng! tôi hải phòng.
Hình đại diện của thành viên
memcui
HP-FC member
HP-FC member
 
Bài viết: 310
Ngày tham gia: 13 Tháng 6 2012, 13:56
Tài khoản hiện tại:: 1,284.80
Đã Cảm ơn: 211 lần
Được Cảm ơn: 114 lần

Re: Vâng! Tôi Hải Phòng

Gửi bàigửi bởi B16.vb » 02 Tháng 5 2013, 14:33

Vâng! Bài viết rất hay
B16.vb
HP-FC member
HP-FC member
 
Bài viết: 891
Ngày tham gia: 24 Tháng 4 2011, 09:33
Tài khoản hiện tại:: 217.00
Đến từ: Vĩnh Bảo
Đã Cảm ơn: 717 lần
Được Cảm ơn: 241 lần

Re: Vâng! Tôi Hải Phòng

Gửi bàigửi bởi dhung » 02 Tháng 5 2013, 15:16

bài viết thì hay , nhưng tựa đề thì khiêu khích kiêu ngạo.
dhung
HP-FC member
HP-FC member
 
Bài viết: 253
Ngày tham gia: 08 Tháng 4 2011, 11:52
Tài khoản hiện tại:: 1,228.00
Đã Cảm ơn: 10 lần
Được Cảm ơn: 61 lần

Re: Vâng! Tôi Hải Phòng

Gửi bàigửi bởi vinh_hpv » 02 Tháng 5 2013, 16:11

bài viết quá hay
vinh_hpv
Newbie
Newbie
 
Bài viết: 29
Ngày tham gia: 05 Tháng 3 2013, 17:52
Tài khoản hiện tại:: 0.00
Đã Cảm ơn: 3 lần
Được Cảm ơn: 0 thời gian

Re: Vâng! Tôi Hải Phòng

Gửi bàigửi bởi cuong_ctt45 » 02 Tháng 5 2013, 16:54

hải phòng đó hiên ngang chỉ biết ngẩng đầu.
cuong_ctt45
HP-FC member
HP-FC member
 
Bài viết: 262
Ngày tham gia: 10 Tháng 1 2012, 09:38
Tài khoản hiện tại:: 887.00
Đã Cảm ơn: 48 lần
Được Cảm ơn: 25 lần

Re: Vâng! Tôi Hải Phòng

Gửi bàigửi bởi Kinh vô sắc » 02 Tháng 5 2013, 17:00

dhung đã viết:bài viết thì hay , nhưng tựa đề thì khiêu khích kiêu ngạo.

Không đọc hết à? Tác giả đã nói rõ là tựa đề đi mượn còn gì! Mà đâu có gì là khiêu khích?
Vâng!Tôi Hải Phòng-Đó là sự xác nhận đầy tự hào,cũng hoàn toàn khác với kiêu ngạo.
CHẾT KHÔNG ĐÁNG SỢ BẰNG CHƯA ĐƯỢC SỐNG!
Hình đại diện của thành viên
Kinh vô sắc
TVKC
TVKC
 
Bài viết: 1943
Ngày tham gia: 30 Tháng 1 2013, 21:45
Tài khoản hiện tại:: 10,071.00
Đã Cảm ơn: 1823 lần
Được Cảm ơn: 2743 lần

Trang kế tiếp

Quay về Thư viện bài viết hay


Quay về Trang chủ

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách