Bóng đá “tuổi xế” Hải Phòng du Nam

Bạn có thể tìm hiểu lịch sử bóng đá đất Cảng, những bài viết phân tích, bình luận không chỉ XMHP mà tất cả những đội bóng TP Hoa Phượng Đỏ từng thi đấu tại Việt Nam. Box này đồng thời cũng là nơi bạn có thể đưa ra những nhận định về mọi khía cạnh trong bóng đá Hải Phòng nói chung.

Các điều hành viên: knv, sonha16cbhp

Nội quy chuyên mục
Để đảm bảo chất lượng bài viết cho chuyên mục, yêu cầu các thành viên hãy suy nghĩ kỹ trước khi post bài tại các topic trong chuyên mục này, không comment vu vơ làm hỏng chủ đề, những comment spam hoặc vi phạm nội quy diễn đàn sẽ bị xóa mà không cần thông báo.

Bóng đá “tuổi xế” Hải Phòng du Nam

Gửi bàigửi bởi Tung_Alonso » 15 Tháng 4 2011, 00:21

Ngày 15-4 này, CLB bóng đá Xi măng Hải Phòng gồm những tên tuổi lừng lẫy sân cỏ Việt Nam thế kỷ trước có chuyến vi hành phương Nam theo lời mời của CLB bóng đá lão tướng TP Hồ Chí Minh. Chuẩn bị hành trang cho chuyến đi của họ vẫn là những buổi tập.

Thời điểm này, những cầu thủ “mái tóc xanh nay pha sợi bạc” lại luyện rèn thể lực, rèn chiến thuật để tìm lại cảm giác bóng trên sân Hồ Sen, đấu giao hữu với đội thanh niên quận Lê Chân trên sân cát. Lứa cầu thủ vi hành TP Hồ Chí Minh đợt này gồm toàn cầu thủ quen thuộc.

Những cầu thủ này không mang họ bởi người hâm mộ đã đặt cho họ tên “húy” nghe thành quen. Nào là Hùng “quẩy”, Cường “cối”, Nhị “béo”, Dũng “Liên xô”... Họ là lứa cầu thủ khóa đầu của thầy Đặng Quang Dương, Trưởng bộ môn bóng đá thành phố thời ấy. Họ khoác áo Xi măng Hải Phòng đến năm 1981.

Hình ảnh
Các lão tưỡng Xi măng tập trên sân Hồ Sen.

Đứng bên đường pit sân Hồ Sen, ông Trần Văn Tuấn, Chủ tịch CLB tâm sự: “Xa sân cỏ lâu rồi, nhưng giờ anh em chúng tôi tập hợp lại, cố gắng tuần có 3 buổi đá với nhau, đá ở sân nào cũng được. Được gặp nhau là mừng, nhưng gặp nhau phải lành mạnh, phải thực sự làm gương cho lớp cầu thủ trẻ”.

Chuyến đi TP Hồ Chí Minh dịp này, cả đội được gặp thầy Dương, bởi thầy Đặng Quang Dương sau này chuyển vào TP Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đội bóng đá Công an thành phố, Giám đốc Trung tâm thể thao Công an rồi mới nghỉ hưu.

Chuyến đi của bóng đá tuổi xế Hải Phòng không chỉ thi đấu 3 trận với đội cựu cầu thủ quận 12, đội CLB phóng viên thể thao TP Hồ Chí Minh... mà toàn đội được gặp các cựu cầu thủ Hải Phòng đang sống tại đó như Hùng “xồm”, Tuấn “đasi”, Lan “con”, Phú, Đạt Hùng... và cựu cầu thủ Hải Phòng hiện đang sống ở nước ngoài cũng về tụ hội.

Theo Đỗ Ngọc / Báo Hải Phòng
Hình đại diện của thành viên
Tung_Alonso
Super Moderator
Super Moderator
 
Bài viết: 5008
Ngày tham gia: 23 Tháng 11 2009, 21:51
Tài khoản hiện tại:: 918.00
Đã Cảm ơn: 2739 lần
Được Cảm ơn: 4903 lần

Re: Bóng đá “tuổi xế” Hải Phòng du Nam

Gửi bàigửi bởi Tuyến Hàng Kênh » 15 Tháng 4 2011, 14:27

Sân Hồ Sen có một số anh & chú trước đá cho QK 3 bây giờ vẫn cầm và đi bóng dẻo lắm. Mỗi tội tuổi cao chạy ko dai sức.
Hình đại diện của thành viên
Tuyến Hàng Kênh
TVKC
TVKC
TVCT
TVCT
 
Bài viết: 6196
Ngày tham gia: 24 Tháng 2 2011, 16:59
Tài khoản hiện tại:: 206,820.20
Đến từ: Hàng Kênh, Lê Chân Hải Phòng
Đã Cảm ơn: 8430 lần
Được Cảm ơn: 5030 lần

Re: Bóng đá “tuổi xế” Hải Phòng du Nam

Gửi bàigửi bởi DiegoNguyen » 15 Tháng 4 2011, 16:58

La liếm xin các bác ấy 1 chân dự bị và hầu rượu. Trước cũng tham gia với đội Hoa Phượng trong này, toàn chân giày về hưu nên mình phải xếp làm công nhân, học đc nhiều thứ.
Xem tất cả sản phẩm thành viên này đã mua Tại đây
DiegoNguyen
Chánh tổng làng Vũ Đại SG
TVTB
TVTB
 
Bài viết: 3794
Ngày tham gia: 25 Tháng 11 2009, 20:53
Tài khoản hiện tại:: 727.60
Đã Cảm ơn: 1095 lần
Được Cảm ơn: 1543 lần


Quay về Bóng đá HP xưa và nay


Quay về Trang chủ

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách