Làm lại từ đầu, nhưng xin hỏi bắt đầu từ đâu?

Bạn có thể tìm hiểu lịch sử bóng đá đất Cảng, những bài viết phân tích, bình luận không chỉ XMHP mà tất cả những đội bóng TP Hoa Phượng Đỏ từng thi đấu tại Việt Nam. Box này đồng thời cũng là nơi bạn có thể đưa ra những nhận định về mọi khía cạnh trong bóng đá Hải Phòng nói chung.

Các điều hành viên: knv, sonha16cbhp

Nội quy chuyên mục
Để đảm bảo chất lượng bài viết cho chuyên mục, yêu cầu các thành viên hãy suy nghĩ kỹ trước khi post bài tại các topic trong chuyên mục này, không comment vu vơ làm hỏng chủ đề, những comment spam hoặc vi phạm nội quy diễn đàn sẽ bị xóa mà không cần thông báo.

Làm lại từ đầu, nhưng xin hỏi bắt đầu từ đâu?

Gửi bàigửi bởi quang minh » 04 Tháng 4 2012, 20:36

Đã nghe, đã đọc và đã thấy một ý tưởng hay một quyết tâm được nhắc tới nhiều lần trên diễn đàn rằng, quá muộn rồi để cứu V.HP, hãy mạnh dạn xoá đi tất cả để làm lại từ đầu.

Ừ. Xoá đi tất cả. Quá dễ. Không gì dễ bằng đập phá. Nhưng làm lại từ đầu thì xin hỏi, làm lại từ đâu? Cái khó nhất là lại là ở chỗ này. Làm từ hạng nhất? không phải. Về thứ hạng hiện nay thì hạng ba mới là điểm xuất phát. Hơn nữa người đời vẫn nói, hãy đứng lên từ chỗ ta ngã xuống. Bóng đá HP có ngã chỉ từ bây giờ tức chỉ từ giải vô địch QG đâu. Một đội bóng đất Cảng mà cầu thủ người HP chỉ còn lại mang tính ví dụ thì còn gì là bóng đá thành phố? Không ai bảo thời mở cửa thì có quyền "nhập cảng" gần đủ một đội hình từ tứ xứ cả. Cái nhà thì móng phải là trên nền đất ấy rồi kiến trúc Đông Tây Kim cổ sao cũng được chứ có nơi đâu, bao giờ móng là móng mượn?

Mình nghĩ, ta ngã từ cách làm bóng đá của một thành phố thời mở cửa. Ta ngã chính từ lối suy nghĩ làm bóng đá từ nóc mà thiếu gốc. Ta bắt đầu với một tình yêu cháy bỏng đã tới nhiệt huyết tràn đầy từ lãnh đạo đến cầu thủ và người hâm mộ. Ta ngã cũng chính từ đây. May mà còn người hâm mộ, nếu không bóng đá HP đã chết từ lâu rồi. Vậy xin hỏi làm lại từ đầu có phải là làm lại từ cách làm bóng đá?
quang minh
HP-FC member
HP-FC member
 
Bài viết: 258
Ngày tham gia: 02 Tháng 12 2009, 16:03
Tài khoản hiện tại:: 1,921.80
Đã Cảm ơn: 167 lần
Được Cảm ơn: 280 lần

Re: Làm lại từ đầu, nhưng xin hỏi bắt đầu từ đâu?

Gửi bàigửi bởi namlawyer13678 » 04 Tháng 4 2012, 21:08

Ngã thì nằm luôn !!!
Hình đại diện của thành viên
namlawyer13678
HP-FC member
HP-FC member
 
Bài viết: 252
Ngày tham gia: 09 Tháng 4 2011, 15:16
Tài khoản hiện tại:: 14,163.00
Đã Cảm ơn: 48 lần
Được Cảm ơn: 100 lần

Re: Làm lại từ đầu, nhưng xin hỏi bắt đầu từ đâu?

Gửi bàigửi bởi dungsaker » 04 Tháng 4 2012, 21:29

Thoi nằm luôn là đúng đấy .
Hình đại diện của thành viên
dungsaker
HP-FC member
HP-FC member
 
Bài viết: 131
Ngày tham gia: 11 Tháng 2 2012, 22:41
Tài khoản hiện tại:: 21,218.00
Đến từ: Dạ ! Em Hải Phòng . Ý kiến à anh !!!
Đã Cảm ơn: 7 lần
Được Cảm ơn: 41 lần

Re: Làm lại từ đầu, nhưng xin hỏi bắt đầu từ đâu?

Gửi bàigửi bởi tony.tung_hpv » 04 Tháng 4 2012, 21:41

nằm xuống rồi sang năm ae vẫn dc đi Hn 2 lần vs 1 lần đi QN nữa. hehe
tony.tung_hpv
Newbie
Newbie
 
Bài viết: 24
Ngày tham gia: 03 Tháng 3 2010, 20:44
Tài khoản hiện tại:: 77.75
Đã Cảm ơn: 1 thời gian
Được Cảm ơn: 3 lần

Re: Làm lại từ đầu, nhưng xin hỏi bắt đầu từ đâu?

Gửi bàigửi bởi kiencangcon » 04 Tháng 4 2012, 22:26

quang minh đã viết: Vậy xin hỏi làm lại từ đầu có phải là làm lại từ cách làm bóng đá?

Cách làm bóng đá ở đây mang nghĩa chủ động, mà cụ thể là những lãnh đạo thành phố, Sở TDTT, các cơ quan chủ quản. Việc cần và bắt buộc làm là tăng cường đầu tư cho công tác đào tạo và phát triển bóng đá trẻ. Không thể có chuyện hỗ trợ hàng chục tỷ đồng cho đội bóng, cho việc chống xuống hạng, số tiền đó phải chuyển sang cho bóng đá trẻ. Sử dụng tiền ngân sách cho hoạt động của đội bóng là không tuân thủ đúng tôn chỉ của FiFa đó là bóng đá chuyên nghiệp không được chịu ảnh hưởng của chính trị. Những khoản tiền bằng ngân sách này nếu có thể hay huy động để đầu tư cho bóng đá trẻ là hoàn toàn hợp tình và hợp lý, bởi đào tạo những cầu thủ trẻ là một hình thức đào tạo nghề, một nghề hái ra tiền chứ không phải ít, có thể giúp nhiều hoàn cảnh khó khăn thoát nghèo.Phải ưu tiên bóng đá trẻ lên hàng đầu, xây dựng chiến lược cụ thể cho giai đoạn, thời kỳ và đặc biệt phải lựa chọn được những con người có trình độ, có tâm huyết cho công tác đạo tạo trẻ. Làm được như vậy là tạo dựng được cái móng, cái gốc.
Bóng đá chuyên nghiệp phải được gắn với các doanh nghiệp, các ông bầu có tiềm lực có nhu cầu làm bóng đá với các mục đích, có thể là kiếm lợi từ chính bóng đá hoặc các khoản "ngoài bóng đá". Hải Phòng với tình yêu bóng đá mãnh liệt của người dân là một điều kiện quan trong cho sự đầu tư bóng đá của các doanh nghiệp, tuy nhiên chỉ vậy thôi chưa đủ, cần phải giành cho họ những cơ chế, những chính sách đãi ngộ cho thoả đáng nhưng cũng không thể để các doanh nghiệp lợi dụng các ưu đãi này để kiếm lợi, đến lúc không còn kiếm chác được nữa là "đem con bỏ chợ". Việc này tuy khó vì đòi hỏi cái tâm, cái tầm của lãnh đạo và còn phụ thuộc vào yếu tố khách quan (những ông bầu, doanh nghiệp đến với bóng đá một cách nghiêm túc nhất, bằng tình yêu thật sự là còn hiếm) tuy nhiên không phải không làm được.
kiencangcon
HP-FC CASHIER
HP-FC CASHIER
 
Bài viết: 4188
Ngày tham gia: 23 Tháng 7 2010, 10:12
Tài khoản hiện tại:: 1,578.35
Đến từ: Thành phố Hoa Phượng Đỏ
Đã Cảm ơn: 2057 lần
Được Cảm ơn: 5603 lần


Quay về Bóng đá HP xưa và nay


Quay về Trang chủ

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách