Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Bóng đá HP còn có Hoành số 10 Sông Cấm

Gửi bàiĐã gửi: 09 Tháng 9 2010, 21:19
gửi bởi dao hai cang
Ai biết về cầu thủ tên Hoành mang áo số 10, trung phong có tiếng của Sông Cấm?

1. Cảm ơn các bạn đã giúp đính chính số áo Ninh mặc ở HP là 17. Như vậy là Ninh chỉ mang áo số 8 ở đội tuyển Thanh niên VN và tuyển QG. Thực ra, tôi xem Ninh đá chủ yếu ở sân Hàng Đẫy nên không rõ lắm chi tiết này. Có một lần được xem CHP đá với Than QN trên sân Hòn Gai và chịu thua 1-2. Tan trận, một số cầu thủ CHP cởi áo ngồi ngay quán nước ở vỉa hè ngoài sân tranh cãi nhau nhiều lắm. Tôi tiến đến hỏi Ninh và anh em bữa nay sao đá thua. Mọi người cay cú: đá dở thì thua chứ có gì đâu! Thực ra bữa đó xem chỉ 15 phút hiệp 1 đã biết mình sẽ thua vì đá quá chủ quan rồi.

2. Ở HP thời đó còn có cầu thủ tên Hoành mang áo số 10 của Sông Cấm đá rất "dẻo", dáng đi bóng mê lắm, sút bóng cũng rất điệu nghệ. Con gái Hà thành nhiều cô chết mệt vì chàng trai này. Nhớ có lần xem Sông Cấm gặp CAHN trên sân Hàng Đẫy. CAHN lúc đó đã là một thế lực sánh cùng Thể Công, Đường Sắt, Bưu Điện và CHP, XMHP ... rồi. Sông Cấm lúc đó nghe cái tên còn lạ. Nhưng lần đó Sông Cấm gây tiếng vang lớn vì lần đầu tiên ra mắt sân Hàng Đẫy đã hòa 2-2 với cựu binh cứng cựa CAHP. Ấn tượng không thể quên ở trận đó là hình ảnh cầu thủ mang áo số 10 tên Hoành đã đi bóng như vào chỗ không người do vậy Hoành bị các đàn anh CAHN chơi xấu cho nằm sân liên tục. Gần cuối trận, Hoành phải nằm cáng ra sân. Người ta bảo hòa CAHN trên sân Hàng Đẫy là Sông Cấm đã thắng rồi. Đấy cũng là lần đầu tiên khán giả Thủ Đô biết đến cái tên Sông Cấm. Và biết đến những cái tên lạ: Hoành, Suốt (Sót?) ... Mới đó mà đã gần 30 năm rồi. Cầu thủ Hoành của Sông Cấm ngày ấy giờ ở đâu? có làm gì liên quan đến bóng đá nữa không? ai có thông tin cho mọi người biết.

Re: Bóng đá HP còn có Hoành số 10 Sông Cám

Gửi bàiĐã gửi: 09 Tháng 9 2010, 21:23
gửi bởi hoangboy
Chu' HOANH` ''tro' '' ha? Chieu` ban cu' ra san HO SEN la` gap!lam` trong tai o do' ma`!

Re: Bóng đá HP còn có Hoành số 10 Sông Cấm

Gửi bàiĐã gửi: 09 Tháng 9 2010, 21:33
gửi bởi Librahp.vb
Quá lâu rồi mới được đọc bài của bác Dao hai cang, đúng là lâu ngày xuất hiện, nhưng phong độ vẫn như xưa.

Re: Bóng đá HP còn có Hoành số 10 Sông Cấm

Gửi bàiĐã gửi: 09 Tháng 9 2010, 21:47
gửi bởi nguyễn anh khôi
người mà bác đảo hải cảng nói ko biết có phải hoành chố.trước đá cho quân khu 3.rồi mới dạt về sông cấm.nếu đúng như thế thì bác này giờ đang làm trọng tài phủi ở sân hồ sen
nếu nói đến sông cấm bác phải nói về công khèo mới chính xác.công khèo ngày xưa cũng là 1 tiền vệ khá hay.quái.khéo cực dị dạng.

Re: Bóng đá HP còn có Hoành số 10 Sông Cấm

Gửi bàiĐã gửi: 09 Tháng 9 2010, 21:52
gửi bởi Nokia1110i
Hoành số 10 Sông Cấm, hay còn gọi là Hoành Trố. Nhà ở đường Tô Hiệu, trong ngõ, gần nhà thờ Tin Lành. Một dạo, bác Hoành Trố, sau khi nghỉ bóng đá thì làm cái sạp báo ở ngay đầu ngõ, rồi tham gia huấn luyện một vài lứa cầu thủ trẻ của Hải Phòng. Lứa cầu thủ do Hoành Trố huấn luyện ngày ấy nhỏ hơn lớp Long Tô dẫn dắt và không cho ra lò được một gương mặt nào ra hồn cả. Hi hi. Căn bản, ngày ấy, theo giang hồ đồn thổi thì chất quái trên sân cỏ ngày nào, được bác Hoành áp dụng ngay trong việc tuyển quân, ưu tiên những chú nhóc dựa trên mối quan hệ và sự nhiệt tình của các phụ huynh là chính. Ngày đó, sân Lạch Tray còn khá thoáng trong việc cho các đội vào đá, nên đội Sông Cấm vẫn có điều kiện tụ họp đá đỉa trên đường Piste và thi thoảng đá với đội trẻ của đồng chí Hùng, lứa Thắng zin, Thành nhẻm....
Ấy là ngày xưa, còn bây giờ, thì ai muốn gặp bác Hoành thì dễ thôi, chiều cứ ra sân Hồ Sen là gặp. Quang Cóc và Hoành Trố, một cặp trọng tài cực kỳ ăn ý và đôi khi nhận làm kèo mua độ cả bóng phủi. Hê hê.
Xin lỗi chú Quang nhé, cháu đùa tí cho vui ấy mà.

Re: Bóng đá HP còn có Hoành số 10 Sông Cấm

Gửi bàiĐã gửi: 10 Tháng 9 2010, 01:01
gửi bởi xuan anh
Anh Hoành là người ở xã Lâm động Thủy nguyên,trước đá ở quân khu 3(giờ ở đâu mình ko rõ) đeo áo số 10 đá giữa sân là cầu thủ đá rất quái ko ngại va chạm ,ko cao to nhưng không chiến rất tốt .(Quân khu 3 trước đá ở giải A 1,tương đương giải vô địch quốc gia bây giờ)