V. League 2016: CLB Hải Phòng tiếp tục giữ ngôi đầu?

Nơi lưu giữ những bài viết xuất sắc nhất của cổ động viên Hải Phòng.
Quốc Biên
Newbie
Newbie
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 04 Tháng 3 2016, 16:21

V. League 2016: CLB Hải Phòng tiếp tục giữ ngôi đầu?

Gửi bài by Quốc Biên »

Trong loạt đấu sớm, HLV Ngô Quang Trường và các học trò có cơ hội gỡ lại thể hiện sau hai trận khởi động thất bại. Một phần vì SLNA được chơi trên sân nhà, một phần vì Quảng Nam là đối thủ vừa tầm với đội chủ sân Vinh...

Khi được hỏi về vị trí hiện tại của đội bóng, ông Hồ Văn Chiêm, GĐĐH của SLNA, khá lạc quan: “V-League là một cuộc đua đường dài nên việc thi đấu không tốt 1, 2 trận không có nghĩa là đội bóng gặp khó khăn. Trong 2 trận vừa qua, có những cầu thủ trụ cột thi đấu chính thức nhưng thực ra cũng chỉ biết V-League được 2 mùa bóng thì hỏi sao có kinh nghiệm thi đấu ngay được. Hơn nữa ngoại binh chúng tôi cũng đang cần thời gian để hoà nhập với đội bóng và tìm hiểu về môi trường bóng đá Việt Nam. Điều cần cho SLNA hiện nay là thời gian”.

HP660

Hải Phòng nhiều khả năng sẽ có chiến thắng thứ 3 liên tiếp

Hai đội bóng đang ở nhóm dẫn đầu là Hải Phòng và Đà Nẵng đều được thi đấu trên sân nhà cũng như cùng có cơ hội chiếm lĩnh vị trí số 1 trên BXH. Cùng có 6 điểm nhưng Hải Phòng dẫn đầu BXH với hiệu số +7 trong khi đó Đà Nẵng xếp ở vị trí thứ 3 với hiệu số +2. Cơ hội giữ vị trí đầu bảng của Hải Phòng khá lớn khi đối thủ của thầy trò HLV Trương Việt Hoàng là Cần Thơ. Trong khi đó, Đà Nẵng tiếp Khánh Hòa một đội bóng có lối chơi rất khó chịu ở Chi Lăng. Để giành chiến thắng với khoảng cách hơn 5 bàn thắng là điều gần như không thể đối với thấy trò HLV Lê Huỳnh Đức. Trong khi đó Hải Phòng sở hữu đầy đủ các lợi thế từ sân nhà, tinh thần cũng như chất lượng đội hình để tự tin giành 3 điểm trước Cần Thơ.

Loạt đấu thứ hai sẽ có nhiều trận đấu căng thẳng, tham vọng vô địch của Thanh Hóa được thử thách trước “kẻ cùng đường” Đồng Tháp. Giành chiến thắng, Thanh Hóa không bị Hải Phòng, Đà Nẵng bỏ rơi trong cuộc đua ở tốp dẫn đầu. Trong khi đó, Đồng Tháp cũng phải căng sức để tránh thất bại thứ 3 liên tiếp và bị đẩy xuống đáy BXH. Lượt đấu muộn cũng chứng kiến sự trở lại của nhà ĐKVĐ Bình Dương trên sân Long An. Binh hùng tướng mạnh nên không quá khó cho Bình Dương giành 3 điểm cho dù phải chơi trên sân khách. Bình Dương sẽ trở lại cuộc đua bởi họ còn 1 trận chưa thi đấu và cũng chỉ kém nhóm dẫn đầu vẻn vẹn 3 điểm.

Lượt đấu muộn vòng 3 sẽ có điểm nhấn là cuộc đối đầu giữa hai đội bóng thủ đô. Tân binh Hà Nội đã có 3 điểm đầu tiên nhưng đội bóng giàu thành tích Hà Nội T&T đang ngụp lặn trong khó khăn khi trắng tay sau 2 vòng đấu. Liệu Hà Nội T&T có lấy lại được vị thế của mình dưới thời HLV trẻ Minh Đức hay bị đàn em Hà Nội nhấn sâu xuống đáy BXH ? Điều này tạo sức hút cho cuộc đối đầu giữa hai đội bóng cùng thành phố Hà Nội.

Vòng 3 cũng chứng kiến các trọng tài được trang bị bình bọt để nâng cao chất lượng điều hành các trận đấu. Đại diện VPF cho biết bình xịt được nhập khẩu trực tiếp từ Hà Lan (Total Sport Solutions) và đây là loại bình xịt đã được sử dụng tại các giải VĐQG hàng đầu châu Âu. Mục đích của VPF khi mua bình xịt cho các trọng tài là để đánh dấu nơi đặt bóng tại những tình huống phạt cố định. Đường đánh dấu có thể được nhìn thấy rõ trên TV cũng như trên sân bóng.

Sơn của bình xịt sẽ tự hủy sau vài phút nên rất an toàn cho sân cỏ tự nhiên cũng như cỏ nhân tạo, thân thiện với môi trường. VPF hy vọng việc trang bị bình bọt cho trọng tài sẽ ngăn chặn các tranh chấp về vị trí phạt cố định, giảm thiểu thời gian bóng chết và khuyến khích tinh thần fairplay trong thi đấu.

Nguyễn Bảo(KH&KT)
http://www.trithuccongluan.com.vn/the-t ... i-dau.html

Quay về