Quán Trà xanh - Thuốc Lào chém gió của AE.VB

Box khu vực thành viên .VB
Đăng trả lời
Dâu Tây.vb
Điều hành viên
Điều hành viên
Bài viết: 1252
Ngày tham gia: 21 Tháng 2 2011, 10:02
Đến từ: đến từ đâu còn lâu mới nói :)

Re: Quán Trà xanh - Thuốc Lào chém gió của AE.VB

Gửi bài by Dâu Tây.vb »

tuanlong đã viết:Ơ năm nay chưa thấy đội hình VB ọp ẹp nhỉ? Mọi năm đã thấy ầm ĩ rồi cơ đấy
chuẩn bị rồi anh nhé... :) mà hôm trước mới offline xong mà. chắc anh không biết
Hình đại diện của thành viên
killerlady.vb
TVKC
TVKC
Bài viết: 1093
Ngày tham gia: 02 Tháng 12 2009, 12:25
Đến từ: Hải Phòng

Re: Quán Trà xanh - Thuốc Lào chém gió của AE.VB

Gửi bài by killerlady.vb »

Mình đi rồi, quán đìu hiu quá :((
Hình đại diện của thành viên
killerlady.vb
TVKC
TVKC
Bài viết: 1093
Ngày tham gia: 02 Tháng 12 2009, 12:25
Đến từ: Hải Phòng

Re: Quán Trà xanh - Thuốc Lào chém gió của AE.VB

Gửi bài by killerlady.vb »

Đang định mở thêm quán tại Sài Gòn, liệu có khách không nhỉ???
Hình đại diện của thành viên
killerlady.vb
TVKC
TVKC
Bài viết: 1093
Ngày tham gia: 02 Tháng 12 2009, 12:25
Đến từ: Hải Phòng

Re: Quán Trà xanh - Thuốc Lào chém gió của AE.VB

Gửi bài by killerlady.vb »

Vĩnh Bảo: Từ truyền thống tới thành công Thí điểm mô hình cánh đồng mẫu lớn tại huyện Vĩnh Bảo
NGUYỄN VĂN QUYN 0In75 năm xây dựng và phát triển đã cho huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng những kinh nghiệm quý để tiếp tục phát huy trong giai đoạn mới.
[img][http://vneconomy2.vcmedia.vn/zoom/500_3 ... 77.jpg/img]
Cách nay 175 năm, năm Minh Mạng thứ 19, 1838, theo đề nghị của Tổng đốc Hải Dương Nguyễn Công Trứ, Triều đình nhà Nguyễn chấp nhận tách 3 tổng (Đông Am, Thượng Am, Ngải Am) thuộc huyện Vĩnh Lại sát nhập với 5 tổng (An Bồ, Viên Lang, Đông Tạ, Bắc Tạ, Can Trì) thuộc huyện Tứ Kỳ để thành lập huyện Vĩnh Bảo.

Năm 1883, nhà Nguyễn cho sáp nhập tiếp 3 tổng (Kê Sơn, An Lạc, Hạ Am) thuộc phần còn lại của huyện Vĩnh Lại vào huyện Vĩnh Bảo. Như vậy, từ năm 1883, huyện Vĩnh Bảo có vị trí địa lý và diện tích như ngày nay, gồm 12 tổng. Hiện nay huyện Vĩnh Bảo/Hải Phòng có 29 xã và 1 thị trấn, dân số trên 19 vạn người.

Phát huy truyền thống yêu quê hương, đất nước

Trong suốt chiều dài lịch sử của mình, mảnh đất và con người nơi đây đã hun đúc nên truyền thống tốt đẹp của quê hương Vĩnh Bảo. Đó là truyền thống lao động cần cù, sáng tạo, đoàn kết, chung sức, đồng lòng, chế ngự thiên nhiên. Đó là truyền thống văn hoá, khoa bảng, nhiều cử nhân, bảng nhãn, thám hoa, tiến sỹ, trạng nguyên sinh ra từ Vĩnh Bảo, tiêu biểu cho hàng chục người đỗ đạt cao, học vấn uyên thâm, có nhiều cống hiến cho đất nước là danh nhân văn hoá Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm.

“Ông là nhà thơ, nhà văn, thầy giáo, nhà hiền triết, nhà dự báo, danh nhân văn hoá như cây đại thụ bóng trùm cả thế kỷ XVI”. Đó là truyền thống yêu nước và cách mạng, đấu tranh kiên cường chống ách áp bức bóc lột của chế độ phong kiến - đế quốc. Những truyền thống đó tiếp tục được vun đắp và phát huy mạnh mẽ từ khi có Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo.

Ngày 8/8/1938, cách đây vừa tròn 75 năm, tại xã Cổ Am, Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên - tiền thân của Đảng bộ huyện ngày nay được thành lập, Ngày 20/8/1945, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban cán sự Đảng và Mặt trận Việt Minh huyện, nhân dân Vĩnh Bảo đã nổi dậy khởi nghĩa giành chính quyền về tay nhân dân, chấm dứt bộ máy chính quyền tay sai của thực dân phong kiến ở huyện.

Cách mạng tháng Tám năm 1945 thắng lợi ở Vĩnh Bảo là kết quả của quá trình đấu tranh kiên cường của các tầng lớp nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng. Hơn 2 vạn thanh niên ưu tú đã hăng hái ra chiến trường chiến đấu và phục vụ chiến đấu, lập công xuất sắc. Nhiều đồng chí đạt danh hiệu dũng sĩ diệt Mỹ. Trong đó có 3.458 đồng chí đã anh dũng hy sinh, 2.595 người đã để lại một phần xương máu nơi chiến trường. Tiêu biểu là tiểu đoàn “đường 10 quật khởi” gồm hơn 700 cán bộ, chiến sĩ, chủ yếu là con em của Vĩnh Bảo vào chiến đấu ở chiến trường Ninh Thuận, trên 60% cán bộ chiến sĩ đã anh dũng hy sinh.

Tổng kết các cuộc kháng chiến, toàn huyện có 216 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”; 4.902 liệt sỹ, 2.778 thương binh, 758 bệnh binh và hàng nghìn bộ đội, thanh niên xung phong, công nhân hoả tuyến là người con của quê hương Vĩnh Bảo đã chiến đấu ở khắp các chiến trường trong cả nước.

Với những thành tích đặc biệt xuất sắc, sự đóng góp và hy sinh lớn lao trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược bảo vệ Tổ quốc, Đảng bộ, quân, dân Vĩnh Bảo và 6 xã: Cổ Am, Đồng Minh, Cao Minh, Tam Đa, Dũng Tiến, Liên Am; 2 đơn vị trung đội du kích tập trung của huyện và tiểu đoàn “Đường 10 quật khởi” đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu “đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”; hơn chục nghìn gia đình được Nhà nước tặng “Bảng gia đình vẻ vang”, “Bảng vàng danh dự” và hàng nghìn người được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân, Huy chương các loại.

Những thành tích xuất sắc và sự đóng góp, hy sinh to lớn đó đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và tuyên dương là biểu tượng cao đẹp của truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng, là ý chí quật cường, là tấm gương kiên trung bất khuất của Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Bảo với sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc. Những biểu tượng và tinh thần ấy đã và sẽ mãi mãi là niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Bảo anh hùng.

Khai thác lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội

Kinh tế của huyện liên tục tăng trưởng, bình quân 5 năm (2005-2010) đạt 12,27%. Những năm đầu của nhiệm kỳ 2010-2015, trong bối cảnh nền kinh tế thành phố và đất nước chịu ảnh hưởng không nhỏ của suy giảm kinh tế thế giới, Vĩnh Bảo tiếp tục phát huy lợi thế huyện trọng điểm sản xuất nông nghiệp của thành phố, tiếp tục duy trì tốc độ tăng giá trị kinh tế hàng năm đạt khá cao: năm 2011, đạt 13,71%; năm 2012, đạt 9,18%.

Năng suất lúa năm 2012 đạt 12,57 tấn/ha, Vĩnh Bảo tiếp tục duy trì huyện có năng suất lúa cao nhất thành phố. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn đúng hướng, có hiệu quả thiết thực. Năm 2012, tỷ trọng ngành nông nghiệp - thuỷ sản chiếm 48,99%, công nghiệp - xây dựng cơ bản, thương mại - dịch vụ chiếm 51,01%.

Cơ cấu trong nội bộ ngành nông nghiệp: trồng trọt chiếm 45,26%, chăn nuôi - thuỷ sản chiếm 50%, dịch vụ nông nghiệp chiếm 4,74%; giá trị thu nhập trên 1ha canh tác đạt 63,4 triệu đồng, theo giá cố định, thực tiễn đạt trên 258 triệu đồng.

Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2011-2020, được huyện tập trung lãnh đạo chỉ đạo, đạt được những kết quả bước đầu, tạo chuyển biến quan trọng về nhận thức, huy động được sự quan tâm của cả hệ thống chính trị chăm lo, xây dựng đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, xây dựng nông thôn ngày càng giàu đẹp, giữ gìn bản sắc văn hoá.

Sản xuất công nghiệp - xây dựng cơ bản, thương mại - dịch vụ tiếp tục được quan tâm đầu tư đúng hướng, có trọng điểm. Cụm công nghiệp Tân Liên hoàn thiện đồng bộ về kết cấu hạ tầng giai đoạn I cùng với các điểm công nghiệp tập trung khác trong huyện đã thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư xây dựng nhà máy, xí nghiệp, tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả, thu hút trên 2 vạn lao động.

Sự nghiệp giáo dục, y tế, văn hoá, thông tin... đã đạt được kết quả và thành tích đáng khích lệ. Chất lượng giáo dục và đào tạo của huyện được nâng lên, tỷ lệ học sinh giỏi các cấp, học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng tăng cao, nhiều năm liền huyện có học sinh thi đỗ thủ khoa đại học.

Tiếp tục duy trì, triển khai thực hiện chuẩn quốc gia về y tế cơ sở giai đoạn 2011-2020; 95% dân số được dùng nước sạch, hợp vệ sinh. Phong trào xây dựng gia đình văn hoá, làng văn hoá được thực hiện đạt kết quả tốt, đã có 58,5% số làng, khu dân cư được công nhận làng, khu dân cư văn hoá; 87,5% số gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá.

Các lễ hội truyền thống, tiêu biểu là lễ hội đền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm hàng năm đã trở thành một lễ hội lớn của thành phố, điểm đến hấp dẫn trong chương trình du lịch “Du khảo đồng quê”. Các chính sách đối với người có công, công tác bảo đảm an sinh xã hội được các cấp, các ngành và nhân dân quan tâm; bảo đảm các đối tượng chính sách, người có công có cuộc sống ổn định; đời sống của nhân dân huyện được nâng lên rõ rệt; hộ nghèo giảm nhanh, từ 12% năm 2005 đến nay còn trên 5%.

Công tác quốc phòng - an ninh luôn được quan tâm, lực lượng vũ trang được xây dựng ngày càng vững mạnh, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được duy trì, với các mô hình thiết thực, có hiệu quả. An ninh chính trị được giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Với những thành tích Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn huyện đã đạt được, huyện Vĩnh Bảo được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba (năm 2008) và Huân chương Độc lập hạng Nhì (năm 2013).

Từ kinh nghiệm quý hướng tới tương lai

75 năm xây dựng và phát triển đã cho Vĩnh Bảo những kinh nghiệm quý báu để Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tiếp tục phát huy trong giai đoạn cách mạng mới. Đó là kinh nghiệm về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, tăng cường quốc phòng - an ninh.

Phát triển kinh tế phải gắn liền với phát triển văn hóa, giải quyết tốt các vấn đề xã hội bức xúc, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thường xuyên quan tâm, chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng; tăng cường hiệu lực quản lý điều hành của chính quyền, hiệu quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân, phát huy dân chủ phải gắn với đề cao kỷ cương xã hội.
Coi trọng và thường xuyên tăng cường củng cố sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng và hệ thống chính trị; trên cơ sở đó, tập hợp và tăng cường sức mạnh của khối đoàn kết toàn dân nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Với niềm phấn khởi, tự hào và truyền thống quê hương; với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương và thành phố, sự giúp đỡ của các đơn vị bạn, Đảng bộ, quân và dân huyện Vĩnh Bảo nhất định sẽ vượt qua những khó khăn, thách thức, giành nhiều thắng lợi mới trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế, xứng đáng với truyền thống anh hùng của quê hương.
http://vneconomy.vn/20130807094129829P9 ... h-cong.htm
(Nguồn: Thời báo Kinh tế Việt Nam)
Hình đại diện của thành viên
killerlady.vb
TVKC
TVKC
Bài viết: 1093
Ngày tham gia: 02 Tháng 12 2009, 12:25
Đến từ: Hải Phòng

Re: Quán Trà xanh - Thuốc Lào chém gió của AE.VB

Gửi bài by killerlady.vb »

BÀI HÁT "VĨNH BẢO YÊU THƯƠNG - VĨNH BẢO QUÊ MÌNH"
Bài hát "Vĩnh Bảo yêu thương - Vĩnh Bảo quê mình" do nhạc sỹ Vũ Văn Viết phổ thơ của Thi An

BÀI HÁT "VĨNH BẢO YÊU THƯƠNG - VĨNH BẢO QUÊ MÌNH"

Bài hát "Vĩnh Bảo yêu thương - Vĩnh Bảo quê mình" do nhạc sỹ Vũ Văn Viết, hội viên Hội Nhạc sỹ Việt Nam phổ thơ của Thi An
Hình ảnh
Vĩnh Bảo yêu thương: Vĩnh Bảo quê mình

Vĩnh Bảo quê hương trăm nhớ ngàn thương
Mười tám làng Am và bao làng Tạ
Sông Luộc, sông Thái Bình sánh cùng sông Hóa
Bồi đắp quê ta (lên) mảnh đất Trạng Trình

Vĩnh Bảo quê tôi bời bời thương nhớ
Đồng lúa thêm xanh trải hồn theo gió
Thuốc lào tiến Vua say sưa một thuở
Vang khắp núi sông đất Trạng quê mình

Đồng cói Trấn Dương bát ngát mùa xanh
Tạc tượng Đồng Minh, Nhân Hòa rối nước
Điệu múa tứ linh An Hòa da diết
Pháo đất Tân Liên trong giấc mơ màng

Đây cầu Quý Cao, cầu Mục, cầu Nghìn
Cầu Hàn, phà Chanh, cầu Phao sông Hóa
Đường 10 thân thương dọc theo cõi nhớ
Nối những vòng tay mảnh đất quê mình

Vĩnh Bảo hôm nay nhà máy mọc lên
Xuân về lao xao tưng bừng mái phố
Tiếng cười giòn tan trong từng xóm ngõ
Tiếp bước cha anh (xây) mảnh đất anh hùng.

Vĩnh Bảo yêu thương: Vĩnh Bảo quê mình.

Thi An
http://tongocthach.vn/index.php?loading ... %E1%BB%A9c
Hình đại diện của thành viên
kkzkien
Newbie
Newbie
Bài viết: 12
Ngày tham gia: 30 Tháng 9 2011, 23:49

Re: Quán Trà xanh - Thuốc Lào chém gió của AE.VB

Gửi bài by kkzkien »

Mình giới thiệu mình là admin mới nhé
Hình đại diện của thành viên
killerlady.vb
TVKC
TVKC
Bài viết: 1093
Ngày tham gia: 02 Tháng 12 2009, 12:25
Đến từ: Hải Phòng

Re: Quán Trà xanh - Thuốc Lào chém gió của AE.VB

Gửi bài by killerlady.vb »

abc...xyz
Hình đại diện của thành viên
killerlady.vb
TVKC
TVKC
Bài viết: 1093
Ngày tham gia: 02 Tháng 12 2009, 12:25
Đến từ: Hải Phòng

Re: Quán Trà xanh - Thuốc Lào chém gió của AE.VB

Gửi bài by killerlady.vb »

Ối dồi ôi! Làng nước ơi :(
Đăng trả lời

Quay về