"Tài tây" bắt trận Hải Phòng - T&T gà mờ

Những thông tin bên lề sân cỏ và các thông tin chuyển nhượng chưa được xác thực...

Các điều hành viên: knv, sonha16cbhp

Đăng trả lời
sunbeback
Newbie
Newbie
Bài viết: 19
Ngày tham gia: 10 Tháng 8 2016, 06:48

"Tài tây" bắt trận Hải Phòng - T&T gà mờ

Gửi bài by sunbeback » 11 Tháng 8 2016, 07:49

Trọng tài Muhammad Nazmi bin Nasaruddin, người được mời điều khiển trận Hải Phòng - Hà Nội T&T chưa bắt chính tại bất kỳ trận đấu quốc tế nào trong năm 2016.

Trọng tài Muhammad Nazmi bin Nasaruddin, sinh ngày 26/1/1990, người Malaysia, bắt đầu làm trọng tài từ năm 21 tuổi và hiện nay là trọng tài FIFA.

Từ đầu năm tới nay, ông Nasaruddin tham gia làm nhiệm vụ ở 15 trận đấu bao gồm cả các giải đấu quốc nội Malaysia. Trong đó, có tới 5 trận đấu quốc tế tại AFC Champions League, AFC Cup và 1 trận tại vòng loại World Cup 2018 giữa Trung Quốc và Qata.

Tuy nhiên, xem lại các thống kê, báo cáo trận đấu thì vị "Vua sân cỏ" người Malaysia này không hề bắt chính một trận nào trong 6 trận kể trên. Toàn bộ các trận đấu này, ông Nasaruddin chỉ đóng vai trò trọng tài thứ 4.

Ngược lại, toàn bộ các trận đấu trong nước khi được phân công làm nhiệm vụ, ông Masarruddin đều cầm còi bắt chính.

Hình ảnh
Trọng tài Muhammad Nazmi bin Nasaruddin chưa bắt chính tại các trận quốc tế trong năm nay
Trọng tài Muhammad Nazmi bin Nasaruddin chưa bắt chính tại các trận quốc tế trong năm nay
Trọng tài Nasaruddin được mời bắt chính 1 trong 2 trận VPF mời trọng tài ngoại ở mùa giải này. Ông sẽ cầm còi trận Hải Phòng tiếp Hà Nội T&T. Trận đấu có trọng tài ngoại tiếp theo sẽ được BTC giải đặt vào nhóm cạnh tranh xuống hạng.

Hồi đầu mùa, đại diện VPF chia sẻ rằng việc mời trọng tài ngoại cầm cân nảy mực tại V.League gặp khó khăn bởi vấn đề kinh phí. Vì vậy, V.League chỉ có thể mời trọng tài ngoại ở những vòng cuối.

Tuy nhiên, trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi từng tiết lộ giá thuê "tài tây" không cao hơn so với trọng tài nội là bao và đây không phải là vấn đề lớn. "Tổng thu nhập của họ rơi vào khoảng 8 triệu đồng. Cụ thể, ngoài chi phí đi lại, mỗi trọng tài được nhận 100 USD cho mỗi ngày công, trong 4 ngày", ông nói.

Cũng theo ông Mùi, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể mời trọng tài ngoại bởi họ chỉ có thể nhận lời khi rảnh. Ở Việt Nam, trọng tài Võ Minh Trí từng được mời sang điều khiển một số trận tại giải VĐQG Trung Quốc khi V.League đang ở kỳ nghỉ.

Kiều Ân

Đăng trả lời